CÔNG AN TRA VINH
Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về thay đổi kết cấu của xe
Cập nhật ngày: 5-12-2019 | 14:35:39 GMT +7
Hiện nay, tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng xe máy “độ”, chế pô, chạy xe tốc độ cao, nẹt pô trên đường gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Trà Vinh có chiều hướng gia tăng.
Trong 03 tuần qua, đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Trà Vinh đã rà soát, thống kê các cơ sở sửa chữa mô tô, xe máy trên địa bàn và bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về thay đổi kết cấu phương tiện, chưa đủ tuổi lái xe. Đồng thời nhắc nhở, giáo dục cho cam kết các chủ phương tiện không thay đổi kết cấu của xe, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông không nẹt pô, rú ga và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Trà Vinh đã phát hiện, bắt, xử lý gần 50 trường hợp thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập chạy xe tốc độ cao, nẹt pô, rú ga khi tham gia giao thông.
Nổi cộm như đêm 26/11/2019, Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh tuần tra trên đường Nguyễn Thị Minh Khai thuộc khóm 10, phường 7, thành phố Trà Vinh thì phát hiện em Nguyễn Tấn Thắng (17 tuổi), ngụ ấp Ba Se A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 84B1 – 688.40 lưu thông từ hướng ngã tư Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai về vòng xoay tượng đài chạy xe với tốc độ cao, rú ga nên tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, Thắng không có giấy phép lái xe; xe không gương chiếu hậu bên trái và không có bộ phận giảm thanh. Với hành vi như trên, Thắng bị phạt 1,5 triệu đồng và viết cam kết không điều khiển xe khi chưa đủ tuổi và không tự ý thay đổi kết cấu xe, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và buộc thay đổi pô xe trở về hiện trạng ban đầu.
Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh
lập biên bản xử lý Nguyễn Tấn Thắng
Trước đó, Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh cũng đã bắt xử lý em Ngô Thanh Hậu (19 tuổi), ngụ ấp Kinh Xuôi, xã Long Đức, Thành phố Trà Vinh điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 84B1 – 346.64 lưu thông trên đường Trần Phú nối dài không đội mũ bảo hiểm, chạy xe một bánh, không giấy phép lái xe và không có bộ phận giảm thanh. Cảnh sát giao thông tiến hành lập biên bản xử lý và buộc viết cam kết không tái phạm.
Thiếu tá Nguyễn Tấn Thảo, Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Trà Vinh cho biết, việc sử dụng xe “độ”, chế pô không có bộ phận giảm thanh hoặc có nhưng không đảm bảo về quy định tiếng ồn không những là hành vi vi phạm pháp luật về giao thông mà còn ảnh hưởng đến văn minh đô thị. Đặc biệt hành vi sử dụng pô không có bộ phận giảm thanh vào đêm khuya làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân và gây mất an ninh trật tự. Việc xử lý các trường hợp này cũng gặp không ít khó khăn, bởi khi thấy Cảnh sát giao thông, họ thường chạy rất nhanh có thể dẫn đến nguy hiểm cho người đi đường. Vì vậy, Cảnh sát giao thông phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để xử lý.
Hiện nay, đang diễn ra các trận bóng đá nam Sea Games 30 và vòng loại World Cup 2022, số thanh, thiếu niên thường lợi dụng các trận bóng đá Việt Nam chiến thắng để tụ tập đông người diễu hành trên các tuyến đường suốt đêm, rú ga, nẹt pô, chạy xe tốc độ cao… làm mất an ninh trật tự. Để ngăn chặn tình trạng này, thiết nghĩ lực lượng Cảnh sát giao thông cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; trong đó tập trung siết chặt công tác quản lý phương tiện; cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về thay đổi kết cấu xe; phối hợp với chính quyền các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở cơ sở, tiệm sửa xe trên địa bàn không thực hiện công việc này; đồng thời vận động thanh, thiếu niên đã thay đổi thiết kế xe thì khôi phục lại theo kết cấu ban đầu.
                                                ----Phạm Hơn----
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4739350