Hội nghị triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020
Cập nhật ngày: 9-03-2020 | 10:04:28 GMT +7
Ngày 06/3, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Phan Thanh Quân, Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, chủ trì hội nghị.
Trong năm 2019, Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Qua đó, có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 tiêu chí, không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và ùn tắc giao thông. Toàn tỉnh xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông, làm chết 53 người, bị thương 50 người, thiệt hại tài sản trên 200 triệu đồng.

Cảnh sát giao thông phối hợp các lực lượng liên quan tổ chức gần 22.000 ca tuần tra, kiểm soát, qua đó phát hiện và xử lý hơn 24.000 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 27 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe gần 3.000 trường hợp, tạm giữ gần 13.000 phương tiện, đình chỉ hoạt động 15 phương tiện thủy. Phối hợp các ngành chức năng rà soát, khảo sát 51 điểm tiềm ẩn, bất hợp lý trong tổ chức giao thông và kiến nghị khắc phục, sửa chữa, lắp đặt mới 119 biển báo giao thông đường bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả đã đạt được trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông trong năm 2019. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng liên quan, chú trọng công tác tuyên truyền, kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu. Đặc biệt, cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quy trình công tác, không để xảy ra sai phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đạt Nhân