CÔNG AN TRA VINH
Tuần tra phát hiện nhiều đối tượng ma túy
Cập nhật ngày: 3-07-2020 | 18:00:33 GMT +7
Trong tháng 6, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an toàn tỉnh đã phát hiện và bắt quả tang gần 20 đối tượng có hành vi vận chuyển, tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép các chất ma túy, thu giữ trên 100 gam ma túy các loại. Trong đó nhiều đối tượng bị phát hiện khi đang vận chuyển ma túy trong đêm.
0 giờ đêm 23/6, tổ tuần tra hình sự Công an huyện Duyên Hải làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 53, thuộc địa bàn xã Long Vĩnh, khi đến ấp Cái Cỏ thì phát hiện người trung niên điều khiển xe mô tô biển số 64B1-041.31 lưu thông hướng từ xã Long Vĩnh về xã Long Khánh có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác yêu cầu dừng xe. Kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện có 5 túi nilon, bên trong có chứa chất tinh thể rắn, nghi là ma túy. Tổ tuần tra lập biên bản và đưa anh ta về cơ quan làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Nguyễn Tấn Cường (42 tuổi, có hộ khẩu ở phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), đồng thời thừa nhận số “hàng” trên là ma túy đá, trọng lượng hơn 16 gam, mua ở thành phố Vĩnh Long và đem xuống Trà Vinh để rủ bạn sử dụng. Cường cũng đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới ra tù cách nay chưa được 1 năm.

Công an thị xã Duyên Hải đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tấn Cường để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý.

Cũng trong đêm 23/6, tổ tuần tra kết hợp Công an, Quân sự xã Đại Phước, huyện Càng Long làm nhiệm vụ trên tuyến đường Huyện 4, ấp Long Hòa. Đến khoảng 0 giờ 30 phút, tổ công tác phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe mô tô với tốc độ cao, hướng về cầu Cổ Chiên, tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra trên người 2 thanh niên, tổ công tác phát hiện có 2 tép ma túy (dạng ma túy đá) và 1 túi nilon chứa chất ma túy dạng cỏ. Đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Minh (22 tuổi) và Lâm Chí Nhân (18 tuổi) cùng ngụ phường 4, thành phố Trà Vinh. Cả 2 khai nhận vừa sử dụng ma túy trước khi bị bắt. Số ma túy trên được Minh mua ở thành phố Trà Vinh với giá 450.000 đồng, đang trên đường qua nhà bạn ở tỉnh Bến Tre chơi thì bị bắt giữ.

Hoạt động của các đối tượng ma túy hiện nay rất tinh vi, phức tạp và hệ lụy của ma túy mang lại là khôn lường, vì vậy để góp phần xây dựng xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc thì mọi người hãy nói không với ma túy, không thử, không hút, không chích dù chỉ một lần.
        
 NK
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 5034874