Cảnh sát giao thông Công an Trà Vinh: Lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ban đêm
Cập nhật ngày: 10-07-2020 | 14:54:40 GMT +7
Thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (từ tháng 6 đến tháng 9/2020), Cảnh sát giao thông Công an tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp công tác, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, quyết tâm kiềm chế va chạm, tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra.

CSGT ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn; lập Chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Võ Nguyên Giáp, phường 7, thành phố Trà Vinh

Đêm 8/7, trên đường Võ Nguyên Giáp, phường 7, thành phố Trà Vinh, Cảnh sát giao thông phối hợp Cảnh sát cơ động Công an tỉnh lập Chốt kiểm tra nồng độ cồn đối với tất cả phương tiện để phát hiện, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn; tuyên truyền các quy định pháp luật, chế tài xử phạt đối với người uống rượu, bia gây tai nạn giao thông; tác hại của việc sử dụng rượu, bia; nhất là đối tượng không chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của Cảnh sát giao thông, có hành vi chống đối...

CSGT ra tín hiệu cho xe chạy chậm và dừng các phương tiện

CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe mô tô và ô tô

Theo ghi nhận, qua gần 2 giờ thực hiện nhiệm vụ, Cảnh sát giao thông  kiểm tra gần 100 phương tiện gồm ô tô, mô tô, xe tải, xe khách…, thì có 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, điều này cho thấy ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân chuyển biến khá tốt, nhất là từ khi Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực. Khi chốt kiểm tra nồng độ cồn kết thúc, Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động đến 4 giờ sáng hôm sau, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là việc đã sử dụng rượu, bia điều khiển xe.

CSGT lập biên bản xử lý 01 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Đây là nhiệm vụ thường xuyên của lực lượng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh nhằm góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, góp phần kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Hồ Giang