CÔNG AN TRA VINH
Hậu quả thương tâm từ một vụ tai nạn
Cập nhật ngày: 15-07-2020 | 08:53:27 GMT +7
Theo số liệu thống kê của Ban an toàn giao thông tỉnh, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh ta trong 6 tháng đầu năm 2020 được kéo giảm về số vụ và số người bị thương so với cùng kỳ. Tuy nhiên, trong một số vụ tai nạn, số người thương vong vẫn còn ở mức cao, đặc biệt, có vụ làm chết 2-3 người. Nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn phần lớn là do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, như sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện, không tuân thủ các nguyên tác đảm bảo an toàn, tránh vượt sai quy định…
Vào khoảng 20 giờ 15 phút ngày 27/6, trên tuyến hương lộ 6, đoạn thuộc ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú, huyện Càng Long đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô tải và xe mô tô làm 3 người trong cùng một gia đình tử vong.

Nạn nhân trong vụ tai nạn được xác định là anh Lê Văn Nho (38 tuổi) cùng vợ là chị Phạm Ngọc Thương (36 tuổi) và con gái là cháu Lê Ngọc Diễm (4 tuổi), ngụ ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần. Vào thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, anh Nho điều khiển xe mô tô chở vợ và con lưu thông trên tuyến hương lộ 6 theo hướng từ xã Bình Phú đi xã Huyền Hội, huyện Càng Long. Khi đến đoạn thuộc ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú thì bất ngờ bị xe ô tô tải đi theo chiều ngược lại đụng phải. Do cú tông mạnh làm anh Nho và chị Thương tử vong tại chỗ, cháu Diễm được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã không qua khỏi.

Người điều khiển xe ô tô tải là Trương Văn Sơn (33 tuổi, ngụ khóm 3, thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần). Sau khi gây tai nạn, Sơn đã đến cơ quan Công an đầu thú. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Trương Văn Sơn do có hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và các tình tiết khác có liên quan.
 
       Description: IMG_7849Description: IMG_7851
Bị can Trương Văn Sơn tại cơ quan Công an.
 
Theo lời khai ban đầu, bị can Trương Văn Sơn chạy xe tải thuê cho một người bạn ở cùng huyện Tiểu Cần. Khoảng 17 giờ ngày xảy ra tai nạn, Sơn điều khiển xe ô tô tải chở các loại hàng hóa nông sản từ xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần đi tỉnh Đồng Nai để giao cho các thương lái. Khi lưu thông đến hương lộ 6, đoạn thuộc ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú, huyện Càng Long, Sơn phát hiện một xe mô tô chạy cùng chiều phía trước với vận tốc chậm hơn nên đánh vô lăng sang trái để vượt thì bất ngờ đụng phải xe mô tô đi ngược chiều.

Bị can Sơn cho biết, từ ngày xảy ra tai nạn, bản thân cảm thấy rất hối hận, hằng đêm không thể ngủ được vì bị ám ảnh về cái chết của 3 nạn nhân. Riêng bị can có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cha mất sớm, một mình bị can chạy xe thuê kiếm tiền nuôi mẹ già đã gần 70 tuổi. Bị can đã làm đám hỏi và còn khoảng 2 tháng nữa sẽ tổ chức đám cưới. Thế nhưng, chỉ vì một phút giây sơ suất mà bị can phải gánh chịu hậu quả đáng tiếc.

Về phía gia đình nạn nhân, theo tìm hiểu của chúng tôi, cuộc sống trước đây của anh Nho và chị Thương rất khó khăn, gia đình không có đất sản xuất. Anh chị có hai con, con trai lớn đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ở tỉnh Đồng Tháp. Vì cuộc sống mưu sinh, hơn một tháng trước, vợ chồng anh Nho quyết định lên tỉnh Tiền Giang làm thuê. Đến ngày 27/6, khi anh chị và cháu Diễm đang trên đường trở về quê nhà thì không may gặp nạn. Bà Chiêm Thị Ngọc Lan, mẹ ruột của chị Thương nay đã ngoài 60 tuổi, sớm hôm nhang khói cho những người đã khuất trong căn nhà nhỏ.

Tai nạn giao thông là điều mà cả người gây tai nạn và người bị nạn đều không mong muốn. Người gây tai nạn giao thông nếu có lỗi thì tùy theo tính chất, mức độ phải chịu các chế tài nghiêm khắc của pháp luật. Về phía người bị nạn, họ có thể bị tổn hại về thể chất, tinh thần, thậm chí là mất đi tính mạng, để lại đau thương, mất mát không gì có thể bù đắp được cho gia đình, người thân. Thiết nghĩ, để giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông gây ra, mỗi người tham gia giao thông hãy tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Hãy là một người tham gia giao thông có trách nhiệm để không phải nói lên hai tiếng “giá như” khi quá muộn màng.
          
         Đạt Nhân
 
                                                                                             
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    9824005