CÔNG AN TRA VINH
Xử lý nghiêm hành vi điều khiển xe ô tô vào đường cấm
Cập nhật ngày: 29-01-2021 | 15:37:22 GMT +7
Hiện nay vào giờ cao điểm, khu vực cầu Long Bình, đoạn thuộc phường 4, thành phố Trà Vinh cấm tất cả các loại phương tiện xe ô tô lưu thông qua lại để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và bảo đảm an toàn do cầu Long Bình đã xuống cấp. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, có rất nhiều phương tiện xe ô tô vẫn cố tình lưu thông qua khu vực này, không chấp hành biển báo hiệu giao thông đường bộ.
Cụ thể, ở hai đầu cầu Long Bình được cơ quan chức năng lắp biển báo cầu yếu và biển cấm các loại xe ô tô lưu thông từ khu vực cầu Long Bình đến các nút giao nhau giữa đường Hùng Vương – Lý thường Kiệt và Bạch Đằng – Lý Tự Trọng thuộc phường 4 trong 3 khung giờ: từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút, từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 16 giờ đến 18 giờ.

Theo đánh giá của lực lượng Cảnh sát giao thông, mặc dù các biển báo này đã được lắp đặt khá lâu và thời gian qua, lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành đúng quy định của biển báo, tuy nhiên tình trạng người điều khiển xe ô tô vi phạm khá nhiều, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn giao thông khu vực này, nhất là tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ vào giờ cao điểm, đe dọa sự an toàn cho người tham gia giao thông do cầu Long Bình đã xuống cấp.

Thiếu tá Nguyễn Tấn Thảo, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an thành phố Trà Vinh cho biết, trung bình mỗi ca tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện từ 4 đến 5 trường hợp xe ô tô vi phạm lỗi đi vào đường cấm khu vực cầu Long Bình.
 
Description: IMG_0218
Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh làm nhiệm vụ
trên đường Bạch Đằng, phường 4 vào chiều ngày 18/01.

 
Description: IMG_0221
Các phương tiện xe ô tô đi vào đường cấm bị Cảnh sát giao thông xử phạt.
 
Chiều ngày 18/01, cùng tổ tuần tra Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh làm nhiệm vụ tại khu vực này trong khoảng thời gian từ 16 giờ đến 17 giờ 30 phút, phóng viên ghi nhận lượng phương tiện lưu thông qua đây khá đông, nhất là các hướng từ đường Bạch Đằng, Hùng Vương. Mặc dù đây là khung giờ cấm nhưng các loại xe ô tô con, ô tô tải vẫn lưu thông qua lại khá nhiều. Trong ca tuần tra này, Cảnh sát giao thông đã đón dừng phương tiện kiểm tra và lập biên bản xử phạt 13 trường hợp người điều khiển xe ô tô vi phạm. Đa phần người vi phạm đều khá bất ngờ khi được thông báo lỗi vi phạm đi vào đường cấm, vì họ cho rằng không quan sát thấy biển báo hoặc nghĩ biển báo không có hiệu lực với phương tiện mình đang điều khiển.

Theo quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ - CP của Chính phủ, hành vi điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô “đi vào đường cấm, đường có biển báo hiệu nội dung cấm đi vào đối với loại lương tiện đang điều khiển” sẽ bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng kèm hình thức phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Đề nghị người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua khu vực cầu Long Bình cần tập trung chú ý quan sát, chấp hành nghiêm các biển báo hiệu, biển chỉ dẫn giao thông đường bộ để phòng tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.
         
                                                                             ----Đạt Nhân----
 
 
    

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    6249267