CÔNG AN TRA VINH
Tăng cường xử lý hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè
Cập nhật ngày: 29-01-2021 | 15:38:51 GMT +7
Thời gian qua, công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố Trà Vinh được các ngành, các cấp thường xuyên quan tâm, nhiều tuyến đường được đầu tư, nâng cấp, mở rộng tạo nên diện mạo mới khang trang, xanh, sạch, đẹp cho thành phố. Tuy nhiên, tình trạng người dân buôn bán hàng rong, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè thời gian gần đây có dấu hiệu gia tăng trở lại, nhất là trong thời điểm gần kề Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Điều này không chỉ gây mất vẻ mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Để góp phần nâng cao ý thức của người dân, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh ban hành Kế hoạch số 115 ngày 22/12/2020 về việc chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường chào mừng tết Nguyên đán năm 2021. Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp các đơn vị có liên quan như Công an thành phố Trà Vinh, Phòng Tài nguyên và môi trường, Ủy ban nhân dân các phường, xã…tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thời gian kiểm tra cả ngày lẫn đêm, qua đó lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Trước cổng Khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh (phường 6, thành phố Trà Vinh) thời gian gần đây tình trạng đậu, đỗ xe khá mất trật tự. Nguyên nhân là do một số cơ sở giữ xe đã lấn chiếm hết vỉa hè dành cho người đi bộ. Điển hình như cơ sở giữ xe của anh Nguyễn Ngọc Khánh (ngụ xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra vào sáng ngày 18/01, có hàng chục xe mô tô được chủ cơ sở để trên vỉa hè, lấn chiếm hết cả lối đi, người đi bộ phải đi dưới lòng đường, vừa gây mất vẻ mỹ quan vừa không bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Theo ghi nhận của phóng viên, do khu vực để xe trong nhà đã kín nên chủ cơ sở để xe của khách lên cả hai bên của vỉa hè và tình trạng này diễn ra thường xuyên gây bức xúc cho nhiều người dân. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 05 xe mô tô và 01 xe đạp điện đưa về Ủy ban nhân dân phường 6 để xử lý theo quy định.
 
Description: IMG_0212
Lực lượng chức năng tạm giữ các phương tiện lấn chiếm vỉa hè
trước cổng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Trà Vinh.
 
Nhìn chung, qua ghi nhận thực tế, lực lượng chức năng chủ yếu tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân là chính; đối với các trường hợp đã được nhắc nhở nhưng cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán hàng rong, tái lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè từng lúc, từng nơi vẫn còn xảy ra, nhất là vào các thời điểm tan trường, tan sở, khi không có lực lượng chức năng đi kiểm tra. Đề nghị mỗi người dân cần tự giác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không đậu, đỗ xe, mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, góp phần cùng với chính quyền xây dựng thành phố Trà Vinh xanh, sạch, đẹp, thân thiện và an toàn.
 
                                                                   ----Đạt Nhân----
 
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    6249719