CÔNG AN TRA VINH
Chủ động phòng dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn giao thông
Cập nhật ngày: 12-08-2021 | 10:45:05 GMT +7
Càng Long là huyện cửa ngõ vào địa bàn tỉnh ta, tiếp giáp với các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, có nhiều tuyến giao thông đi ngang qua, nhiều đường mòn, lối mở đi từ các tỉnh, các huyện lân cận vào địa bàn. Điều này đã gây không ít khó khăn cho công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Trước tình hình này, Công an huyện đã kịp thời tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp công tác, huy động sự vào cuộc của các ngành, các lực lượng tham gia, từ đó tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được bảo đảm, dịch bệnh được kiểm soát chặt.

Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện thực hiện nhiệm vụ
tại chốt kiểm tra y tế cầu Mây Tức (thị trấn Càng Long)

 
Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể; tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp cố tình vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, điều này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng và tai nạn giao thông. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đồng thời, phối hợp Công an các xã, thị trấn xử lý các trường hợp ra đường trong trường hợp không cần thiết, không đeo khẩu trang nơi công cộng. Thông qua công tác tuần tra, Cảnh sát giao thông còn tuyên truyền, phổ biến đến người tham gia giao thông các quy định của Luật giao thông đường bộ, chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh, Cảnh sát giao thông tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh, các chốt cấp huyện, đảm bảo ứng trực 24/24 giờ, với nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện đi qua chốt, kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và trật tự an toàn giao thông. Có thể thấy rằng dù nắng hay mưa, dù ngày hay đêm, các anh Cảnh sát giao thông vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ bám chốt, để cùng với các ngành chức năng kiểm soát chặt người từ địa phương khác về, góp phần tích cực ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Đại úy Nguyễn Ngọc Huyền, cán bộ đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Càng Long chia sẻ, trên tuyến quốc lộ 53, lưu lượng phương tiện qua lại rất đông, được phân công trực chốt 8 tiếng/ ngày, mặc dù làm việc trong môi trường cường độ cao, dễ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 do tiếp xúc với nhiều người, nhưng với tinh thần không ngại khó, ngại khổ, trách nhiệm, bản thân luôn đảm bảo trực và thực hiện nhiệm vụ; gần đây thời tiết nắng, mưa thất thường, có khi mưa kèm gió lớn, mỗi thành viên chốt phải ôm một cây trụ để giữ chốt không bị thổi bay.
 
Tổ tuần tra xử lý 01 trường hợp ra đường trong trường hợp không cần thiết
 
Để kiểm soát chặt chẽ việc ra đường và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an huyện thành lập 02 tổ tuần tra lưu động, huy động nhiều lực lượng tham gia, tổ chức tuần tra, kiểm soát thường xuyên, liên tục, trong đó tập trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và  trật tự giao thông.

Song song đó, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện còn chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Công an xã Bình Phú lập biên bản 01 trường hợp không giấy phép lái xe
 
Từ tháng 7/2021 đến nay, Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện cùng Công an các xã, thị trấn đã tổ chức tuần tra, kiểm soát hàng trăm cuộc, phát hiện, lập biên bản xử lý trên 100 trường hợp vi phạm, với các lỗi như không giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn, chở quá tải, không đủ tuổi điều khiển xe theo quy định, vi phạm quy định về “Luồng xanh”... Đặc biệt, từ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an huyện cùng các xã, thị trấn đã tổ chức tuần tra trên 700 cuộc, lập biên bản, xử phạt hơn 130 trường hợp ra đường trong trường hợp không cần thiết, không đeo khẩu trang nơi công cộng… với số tiền trên 200 triệu đồng. Với sự đồng lòng, vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an từ huyện tới xã, thị trấn, tình hình trật tự an toàn giao thông và dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát.

Thượng tá Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an huyện Càng Long cho biết, để cán bộ, chiến sỹ nói chung, Cảnh sát giao thông nói riêng an tâm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự, Ban lãnh đạo Công an huyện đã quán triệt chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an về vai trò của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời trang bị kiến thức, công cụ, phương tiện phòng, chống dịch cho lực lượng làm nhiệm vụ đầy đủ, đảm bảo an toàn khi thực hiện nhiệm vụ. Thời gian tới tiếp tục quán triệt cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm cùng các ngành, các cấp và Nhân dân địa phương chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.
                                 ----- Bài, ảnh: Hồ Giang -----

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948881