CÔNG AN TRA VINH
Công an thành phố Trà Vinh: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với bảo đảm TTATGT
Cập nhật ngày: 24-08-2021 | 15:02:36 GMT +7
Thành phố Trà Vinh là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, có nhiều tuyến quốc lộ đi ngang qua và là nơi tập trung nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Trước đây, trung bình mỗi ngày đêm có hàng ngàn lượt người và phương tiện lưu thông qua địa bàn thành phố. Từ khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 09 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 19/7/2021, sau đó là Chỉ thị số 10 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lưu lượng người và phương tiện ra vào thành phố giảm đáng kể, ý thức của người dân dần được nâng lên. Tuy nhiên, từng lúc, từng nơi, tình trạng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ của người dân vẫn còn diễn ra, từ đó tác động không nhỏ đến hiệu quả của việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban lãnh đạo Công an thành phố phân công lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp các lực lượng Cảnh sát khác tăng cường số ca tuần tra kiểm soát, đảm bảo vào mỗi thời điểm luôn có ít nhất từ 5- 6 tổ tuần tra thực hiện nhiệm vụ trên đường, vừa tuyên truyền, nhắc nhở vừa kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, quyết tâm đảm bảo ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông và phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại úy Huỳnh Văn Le, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Trà Vinh cho biết, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công an thành phố và chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Trà Vinh, lực lượng tuần tra kiểm soát tăng cường ứng trực 100% quân số đảm bảo khép kín thời gian, khép kín địa bàn. Tuy thời gian tuần tra hiện tại so với trước đây tuy có tăng nhưng được sự động viên của ban lãnh đạo Công an thành phố cùng chỉ huy của Đội, cán bộ, chiến sỹ luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, nhìn chung đa phần người dân nhận thức rõ về việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp ý thức chưa đúng, còn ra đường khi chưa thật sự cần thiết hoặc không đeo khẩu trang. Lực lượng tuần tra kiểm soát tăng cường công tác hướng dẫn Nhân dân phòng dịch, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết hoặc không đeo khẩu trang.

Ngày 10/8, cùng tổ tuần tra kiểm soát phối hợp của Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh tuần tra trên các tuyến đường nội ô thành phố. Qua gần 3 giờ thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra đã đón dừng, kiểm tra gần 50 lượt người và phương tiện. Qua đó, Cảnh sát giao thông đã tuyên truyền, nhắc nhở, lập biên bản xử lý nghiêm 06 trường hợp vi phạm, với các lỗi như không có giấy chứng nhận đăng lý xe, không có giấy phép lái xe, ra đường không thật sự cần thiết...  
 

Công an thành phố Trà Vinh lập biên bản một trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Song song công tác tuần tra, Cảnh sát giao thông Công an thành phố còn bố trí lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế để quản lý người và phương tiện ra vào thành phố. Nhìn chung, với sự quyết tâm của Cảnh sát giao thông cùng các lực lượng liên quan, tình hình được kiểm soát chặt chẽ, những trường hợp vào thành phố không có lý do chính đáng đều được Cảnh sát giao thông nhắc nhở, xử lý hoặc yêu cầu quay trở lại nơi xuất phát.  

 Thượng tá Mai Văn Nhơn, Phó trưởng Công an thành phố Trà Vinh đánh giá, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, với mục tiêu vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, vừa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mặc dù điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, phải tuần tra, kiểm soát và trực bảo vệ tại các chốt y tế xuyên suốt cả ngày lẫn đêm nhưng cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an thành phố luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo số liệu thống kê, qua một tháng thực hiện giãn cách xã hội, Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh phối hợp các lực lượng liên quan tổ chức gần 300 ca tuần tra với trên 1.400 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua đó, phát hiện, lập biên bản xử phạt 247 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, với các lỗi như ra đường trong trường hợp không cần thiết, không đeo khẩu trang nơi công cộng... Tại các chốt kiểm tra y tế, lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 25.000 lượt người và phương tiện, qua đó, đã nhắc nhở trên 12.000 trường hợp vi phạm, yêu cầu quay lại nơi xuất phát trên 1.000 trường hợp, lập biên bản xử lý 20 trường hợp ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố được bảo đảm ổn định, va chạm, tai nạn giao thông không xảy ra.

 Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, mặc dù đang trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 10 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhưng lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường vào một số thời điểm vẫn còn nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Đề nghị mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không ra đường khi không thật sự cần thiết, khi lưu thông phải có giấy xác nhận nhu cầu đi lại do cơ quan có thẩm quyền cấp và hợp tác tốt với lực lượng thi hành công vụ khi được yêu cầu kiểm tra, kiểm soát, vì chỉ có như thế mới sớm kiểm soát được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
         
                                                                                          -----Đạt Nhân-----
 
 
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948809