CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
Trong đợt giãn cách xã hội lần thứ 4 để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương siết chặt kiểm soát các nhóm người được phép ra đường; không cho qua chốt đối với các trường hợp không thuộc diện ra đường trong thời gian giãn cách xã hội hoặc có giấy đi đường không hợp lệ. Theo đó, kiểm tra chặt chẽ các nhóm người được phép di chuyển trên đường bao gồm cả Công an, Quân sự, lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, thú y… Theo ghi nhận tại các chốt kiểm soát tại địa bàn giáp ranh từ huyện này sang huyện khác, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm nhiều, chủ yếu là người dân đi chợ và các phương tiện vận tải cung cấp lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu đã được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động “luồng xanh”.
Theo đánh giá của Cảnh sát giao thông, trong thời gian giãn cách xã hội, mật độ, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể, giảm hơn 70% so với trước đây. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa chấp hành nghiêm, cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự giao thông và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đây là vấn đề đáng lo ngại, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn và lây lan dịch bệnh.
LTS: Trong tháng 8, toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 10 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Các ngành, các cấp đã có nhiều nỗ lực cùng với Nhân dân thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh phối hợp các lực lượng liên quan tăng cường số ca tuần tra, kiểm soát, đảm bảo luôn có mặt trên các tuyến đường, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông và các quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Thành phố Trà Vinh là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, có nhiều tuyến quốc lộ đi ngang qua và là nơi tập trung nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Trước đây, trung bình mỗi ngày đêm có hàng ngàn lượt người và phương tiện lưu thông qua địa bàn thành phố. Từ khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 09 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 19/7/2021, sau đó là Chỉ thị số 10 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lưu lượng người và phương tiện ra vào thành phố giảm đáng kể, ý thức của người dân dần được nâng lên. Tuy nhiên, từng lúc, từng nơi, tình trạng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ của người dân vẫn còn diễn ra, từ đó tác động không nhỏ đến hiệu quả của việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
LTS: Nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 và thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm; tuyên truyền đến các chủ phương tiện chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19; thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên đường thủy góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống dịch bệnh qua tuyến đường thủy nội địa.
Ngày 12/8, Công an thành phố Trà Vinh cho biết đã lập biên bản để xử lý vi phạm đối với Trịnh Quốc Tuấn (48 tuổi, ngụ khóm 4, phường 6) về hành vi đã uống rượu, bia điều khiển xe và ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Càng Long là huyện cửa ngõ vào địa bàn tỉnh ta, tiếp giáp với các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, có nhiều tuyến giao thông đi ngang qua, nhiều đường mòn, lối mở đi từ các tỉnh, các huyện lân cận vào địa bàn. Điều này đã gây không ít khó khăn cho công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Trước tình hình này, Công an huyện đã kịp thời tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp công tác, huy động sự vào cuộc của các ngành, các lực lượng tham gia, từ đó tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được bảo đảm, dịch bệnh được kiểm soát chặt.
Theo đánh giá của các lực lượng chức năng, thời gian qua đa số người dân chấp hành nghiêm các quy định về Luật giao thông đường bộ và các nguyên tắc, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Tuy nhiên, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông qua các Chốt kiểm tra y tế liên ngành vẫn còn đông do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, người điều khiển phương tiện còn phóng nhanh, vượt ẩu, không chú ý quan sát; tình trạng vi phạm nồng độ cồn; không giấy phép lái xe và không chấp hành các nội quy, quy định tại các Chốt kiểm tra y tế vẫn còn diễn ra.
Thực hiện chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công an huyện về việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra, xử lý đối với người dân trong việc chấp hành quy định giãn cách xã hội. Theo đó, Công an huyện và Công an các xã, thị trấn thành lập nhiều tổ tuần tra canh gác, chia làm nhiều ca vừa tuyên truyền kết hợp xử lý răn đe, phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra vào ngày 07 và 08/7/2021. Toàn tỉnh có 30 điểm thi chính thức với trên 8.000 thí sinh đăng ký dự thi, gồm các hệ trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Riêng trên địa bàn thành phố Trà Vinh được tổ chức tại 4 điểm thi, gồm Trường Trung học phổ thông Phạm Thái Bường, Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng (phường 1), Trường Trung học cơ sở Minh Trí (phường 6) và Trường Trung học phổ thông thành phố Trà Vinh (phường 9). Để đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi, Ban lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thực hiện. Kế hoạch phân công cụ thể lực lượng bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi. Riêng công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948796