CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
Trong tháng 2, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh ta đã nỗ lực triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp công tác. Qua đó, tình hình trật tự an toàn giao thông được bảo đảm ổn định, tai nạn giao thông rất nghiêm trọng không xảy ra.
Ngày 21/2/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Văn Hiền (39 tuổi, ngụ xã Tân Thuyền, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) về hành vi can tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Ngày 19/2/2020, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt 7 thanh, thiếu niên tụ tập chạy xe thành đoàn trên quốc lộ 60 đoạn thuộc xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần.
Kể từ khi Nghị định 100/2019/NĐ -CP của Chính phủ ban hành, quy định tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt đối với một số lỗi, trong đó có lỗi vi phạm về nồng độ cồn; đến nay, cùng với cả nước, tỉnh Trà Vinh là một trong số địa phương có tỉ lệ vi phạm về nồng độ cồn và tai nạn giao thông được kéo giảm rõ rệt.
Ngày 30/12/2019, Thủ tướng chính phủ ký ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ - CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nghị định số 100 thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ - CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2020.
Trong năm 2019 và 2 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xảy ra hàng chục vụ va cham, tai nạn giao thông liên quan đến người chưa đủ tuổi điều khiển xe, để lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển xe tham gia giao thông là thực trạng rất đáng quan tâm.
Năm 2020, Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia chọn chủ đề của Năm an toàn giao thông là “Đã uống rượu, bia - không lái xe” với mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2019.
Như thông lệ, vào những ngày Xuân lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao; tuy nhiên, do có sự chủ động triển khai các giải pháp công tác, sự quyết tâm cao của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh, cùng với ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông nên tình hình, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh ta trong 7 ngày Tết được bảo đảm ổn định, tai nạn giao thông được kéo giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước.
Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2019 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020. Luật quy định một số biện pháp để giảm mức tiêu thụ rượu, bia; quản lý việc cung cấp rượu, bia; biện pháp giảm thiểu tác hại của rượu, bia…Trong đó, tại khoản 6, Điều 5 quy định nghiêm cấm việc điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Nghĩa là, người điều khiển các loại phương tiện tham gia giao thông, kể cả xe đạp, xe đạp điện và các loại xe thô sơ khác nếu có sử dụng rượu, bia đều bị xử phạt theo quy định.
Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 15/01/2020, Nguyễn Văn Hộ (29 tuổi) chở Nguyễn Trường Giang (26 tuổi) cùng ngụ ấp An Lạc 2, xã Trung An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long lưu thông trên đường huyện 31 hướng từ xã Tân Bình đi xã Mỹ Cẩm (huyện Càng Long). Khi đến địa phận thuộc ấp 9C thì va chạm với xe mô tô do ông Trần Ngọc Tím (51 tuổi, ngụ địa phương) đi từ đường nhựa nông thôn hướng ra đường huyện 31. Tai nạn xảy ra làm ông Tím bị thương nặng và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Qua kiểm tra, cả Hộ và Giang đều dương tính với chất ma túy.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3569960