CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
LTS: Hướng đến Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông – ngày 17/11, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vì tai nạn giao thông. Qua đó góp phần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân và tinh thần, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại tỉnh Trà Vinh năm 2019, từ ngày 01/11-07/11/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Trong tháng qua, trên lĩnh vực giao thông đường bộ còn nhiều diễn biến phức tạp, số người tham gia giao thông vi phạm bị phát hiện khá nhiều, phổ biến là tình trạng vi phạm về nồng độ cồn.
Để bảo đảm TTATGT trong những tháng cuối năm 2019, đặc biệt là phục vụ việc đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở Giao thông vận tải tỉnh đã triển khai kế hoạch sửa chữa mặt đường ở những tuyến, đoạn hư hỏng, xuống cấp, đồng thời phối hợp với cơ quan quản lý Tổng cục đường bộ thuộc Bộ giao thông vận tải thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến quốc lộ. Việc khắc phục đang được triển khai đồng loạt ở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh.
Ngày 14/10/2019, Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Trà Vinh mời em Trương Đại Dũng (14 tuổi, ở khóm 1, phường 2) và em Mai Văn Phong (14 tuổi, ở khóm 4, phường 1) cùng thành phố Trà Vinh và đại diện gia đình để làm rõ hành vi tụ tập chạy xe tốc độ cao.
Vào khoảng 20 giờ 50 phút ngày 06/10/2019, trên đoạn quốc lộ 60, thuộc địa phận ấp Ba Se A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô với người đi bộ, làm chết một người.
Trong tháng 9, các lực lượng chức năng có nhiều nỗ lực trong bảo đảm trật tự giao thông, nhất là tăng số ca tuần tra kiểm soát và số cuộc tuyên truyền, góp phần kiềm chế và kéo giảm số vụ tai nạn xảy ra trên toàn tỉnh.
Mới đây, Bộ Giao thông vận tải ban hành thông tư số 31/2019/TT-BGTVT “Quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ”. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/10/2019 (thay thế Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT).
Mỗi ngày đêm, thành phố Trà Vinh có hàng ngàn lượt người, phương tiện lưu thông, chưa tính đến các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng thì số lượng tăng lên gấp nhiều lần, đòi hỏi các ngành chức năng phải tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc hay tai nạn gây thiệt hại về người, tài sản.
Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh ta hiện đang quản lý hơn 8.000 phương tiện ô tô vận tải, mỗi năm có khoảng 700 xe được đăng kí mới. Số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng đông, trong khi kết cấu giao thông một số nơi còn chưa đồng bộ, chưa đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm luật giao thông của các tài xế xe ô tô tải còn diễn ra khá phổ biến làm cho tình hình trật tự an toàn giao thông có liên quan đến loại phương tiện này có nhiều diễn biến khá phức tạp.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3137802