CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
Thành phố Trà Vinh là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, có các tuyến quốc lộ 53, 54, 60 đi ngang qua và nhiều tuyến đường nội thị không ngừng được đầu tư, nâng cấp, mở rộng. Trung bình mỗi ngày có hàng ngàn lượt người và phương tiện lưu thông trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Đặc biệt, vào các dịp lễ, tết, lưu lượng người ở các nơi về trung tâm thành phố tăng gấp nhiều lần làm cho mật độ giao thông trở nên đông đúc hơn. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông ở một số nơi còn chưa đồng bộ, chưa đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.
LTS: Trong tháng 7 các cấp, các ngành tăng cường thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn tỉnh được kéo giảm 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.
Theo đánh giá của Cảnh sát giao thông, từ đầu năm 2020 đến nay, nguyên nhân dẫn đến các vụ va chạm, tai nạn giao thông, đa phần đều có liên quan đến việc người điều khiển phương tiện đã sử dụng rượu, bia. Bên cạnh, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó lỗi vi phạm về nồng độ cồn vẫn còn ở mức cao.
Theo số liệu thống kê của Ban an toàn giao thông tỉnh, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh ta trong 6 tháng đầu năm 2020 được kéo giảm về số vụ và số người bị thương so với cùng kỳ. Tuy nhiên, trong một số vụ tai nạn, số người thương vong vẫn còn ở mức cao, đặc biệt, có vụ làm chết 2-3 người. Nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn phần lớn là do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, như sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện, không tuân thủ các nguyên tác đảm bảo an toàn, tránh vượt sai quy định…
Thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (từ tháng 6 đến tháng 9/2020), Cảnh sát giao thông Công an tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp công tác, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, quyết tâm kiềm chế va chạm, tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra.
LTS: 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng chức năng toàn tỉnh tập trung thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp bảo đảm TTATGT, trong đó đã tổ chức hơn 5.000 ca tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, kịp thời phát hiện trên 11.000 trường hợp vi phạm, góp phần quan trọng vào việc phòng ngừa, kiềm chế và kéo giảm được số vụ tai nạn giao thông so với cùng kỳ.
Trong tháng 6, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an toàn tỉnh đã phát hiện và bắt quả tang gần 20 đối tượng có hành vi vận chuyển, tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép các chất ma túy, thu giữ trên 100 gam ma túy các loại. Trong đó nhiều đối tượng bị phát hiện khi đang vận chuyển ma túy trong đêm.
Ngày 29/6, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình có 3 người tử vong do tai nạn giao thông vào tối 27/6/2020.
Hiện nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh ta đều được bố trí lực lượng Công an chính quy theo chủ trương của Bộ Công an và Thường trực Tỉnh ủy. Đây là lực lượng trực tiếp thực hiện công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự và đấu tranh phòng, chống tội phạm ở địa bàn cơ sở. Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã còn thực hiện nhiều biện pháp công tác để đảm bảo ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường được phân công phụ trách.
Vào khoảng 20 giờ 15 phút ngày 27/6/2020, Trương Tuấn Sơn (33 tuổi, ngụ khóm 3, thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 84C – 068.31 lưu thông trên đường Hương lộ 6 theo hướng từ xã Huyền Hội đi xã Bình Phú, huyện Càng Long. Khi đi đến địa phận thuộc ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú thì xảy ra va chạm với mô tô biển kiểm soát 84H1 – 374.93, trên xe có 03 người gồm Lê Văn Nho (38 tuổi), Phạm Ngọc Thương (36 tuổi) và cháu Lê Ngọc Diễm (04 tuổi) cùng ngụ ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần lưu thông theo chiều ngược lại. Tai nạn xảy ra làm Lê Văn Nho và Thương tử vong tại chỗ, riêng cháu Diễm được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh nhưng do bị thương nặng nên đã tử vong sau đó. Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định do Trương Tuấn Sơn điều khiển xe ô tô đi không đúng phần đường.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4739368