Notice: Undefined variable: useragent in /opt/lampp/htdocs/catv/ch8/default.php on line 15

Phát huy vai trò bảo vệ dân phố .CÔNG AN TRA VINH
Phát huy vai trò bảo vệ dân phố
Cập nhật ngày: 25-02-2022 | 07:39:54 GMT +7, lượt xem: 5
Gần 15 năm gắn bó với công tác bảo vệ dân phố, ông Trần Văn Buôl, Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố khóm 1, thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang luôn chủ động tham mưu tốt với Trưởng Ban bảo vệ dân phố thị trấn và Công an thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn phụ trách.
Điểm nổi bật ở ông Trần Văn Buôl là siêng năng, chịu khó. Hằng ngày ngoài phụ giúp công việc gia đình, ông dành thời gian đi nắm tình hình trong khóm, khi thì đi một mình, khi đi cùng với Công an viên khóm, hay Công an thị trấn, những mâu thuẫn, xích mích giữa các hộ gia đình, tiểu thương ông đều nắm rõ, hay hộ gia đình nào có tham gia các tệ nạn là ông đưa vào diện quân tâm “đặc biệt”, mọi di biến động đều được ông theo dõi sau đó báo cáo Công an thị trấn nắm... Ông Buôl cho biết, mặt dù phụ cấp không là bao, nhưng với trách nhiệm công dân ở địa phương cũng nên đóng góp công sức vào nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, khi nào có việc cần là ông đều có mặt hỗ trợ nhằm bảo vệ sự bình yên cho khu vực, nơi mình sinh sống.
Trong năm qua, ông phối hợp với lực lượng Công an, các ban, ngành, đoàn thể và Ban nhân dân khóm tổ chức tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh Tổ quốc được 95 cuộc, có hơn 3.000 lượt người dự; phối hợp tổ truyền thanh khóm phát 282 buổi, trên 100.000 lượt người nghe về Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma túy, Luật xử lý vi phạm hành chính, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và thông báo về tình hình dịch Covid-19… Tham gia cấp phát trên 1.000 thông báo, tờ bướm tuyên truyền về tác hại của ma túy, tín dụng đen, hụi… Qua công tác tuyên truyền, vận động, quần chúng ở khóm đã kịp thời cung cấp cho lực lượng Công an 32 nguồn tin có giá trị phục vụ công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và những trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch. Phối hợp với lực lượng Công an giải quyết, ngăn chặn kịp thời 08 vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ 18 lượt đối tượng thuộc diện quản lý.
Ngoài ra, ông tham gia cùng Công an và Quân sự thị trấn tuần tra phòng, chống tội phạm 145 cuộc, giải tán, giáo dục 23 thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya, 12 điểm đánh bạc ăn thua nhỏ, qua đó giáo dục tại chổ 152 lượt đối tượng; nhắc nhở 16 hộ dân mở nhạc quá giờ gây mất trật tự công cộng.
Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông luôn đồng hành cùng chính quyền và Nhân dân địa phương, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời tham mưu cho Trưởng Ban bảo vệ dân phố thị trấn, Công an thị trấn các biện pháp phòng, chống dịch, truy vết các trường hợp là F1, F2, tham gia trực chốt kiểm soát và hỗ trợ đón hàng trăm người ngoài tỉnh về địa phương.
Với trách nhiệm là thành viên mô hình “Ba quản, ba phòng” chợ thị trấn Mỹ Long, ông đã cùng với Ban chủ nhiệm tuyên truyền, nhắc nhở các hộ tiểu thương, người dân đi chợ chấp hành nghiêm nội quy của chợ, không buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, đậu, đỗ xe đúng nơi quy định; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng, chống cháy, nổ, góp phần xây dựng chợ văn hóa, văn minh. Đồng thời ông còn tích cực cùng Ban nhân dân khóm xây dựng thành công khóm an toàn về an ninh, trật tự theo Thông tư số 23-2012/TT-BCA của Bộ Công an, góp phần đáng kể trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thị trấn.

Thượng tá Trần Văn Mười Một, Trưởng Công an huyện Cầu Ngang
trao giấy khen cho ông Trần Văn Buôl
Với kết quả đạt được, mới đây ông được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 08/CT-BCA-V28 của Bộ Công an “về tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của bảo vệ dân phố, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.
                                                                    ----- Nguyễn Kha -----