Xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải:Ra mắt mô hình “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ”
Cập nhật ngày: 5-12-2017
 
Ngày 30/11/2017, tại Nhà văn hóa ấp Cái Cối, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Ban an toàn giao thông xã Long Vĩnh tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “ Đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ”. Tham gia buổi ra mắt còn có hơn 100 hộ dân ngụ ấp Cái Cối, xã Long Vĩnh.
 
Ban Chủ nhiệm mô hình gồm có 08 thành viên, do Trưởng ban nhân dân ấp làm chủ nhiệm, còn lại là các ban, ngành đoàn thể và một số người trong ấp. Ban chủ nhiệm có trách nhiệm tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trong ấp nắm và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ; các quy định, quy ước của chính quyền địa phương và khảo sát, lập danh sách các đối tượng thường xuyên có biểu hiện vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tụ tập đêm khuya, gây rối trật tự công cộng để có biện pháp tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa tại gia đình hoặc cộng đồng dân cư; rà soát những điểm bất cập và những  điểm mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi lễ, đại diện Công an xã đã thông tin đến bà con những quy định về Luật giao thông đường bộ; tình hình tai nạn giao thông và nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trên địa bàn xã trong thời gian qua. Qua đó, có nhiều ý kiến trao đổi của bà con trong ấp về những vấn đề về tai nạn giao thông và nguyên nhân dẫn đến tai nạn như chạy xe tốc độ cao, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu, bia và nêu ra một số giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông.


Quang cảnh buổi ra mắt

Việc triển khai mô hình này nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và nâng cao ý thức của các tổ chức và cá nhân trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ trong thời gian tới. Được biết đây là mô hình đầu tiên của Công an huyện Duyên Hải phối hợp với UBND xã và quần chúng Nhân dân thực hiện, góp phần vào việc kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Duyên Hải.
Phạm Hơn