Công an Trà Vinh: trao khen cho 02 quần chúng dũng cảm bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản
Cập nhật ngày: 25-03-2020 | 08:00:22 GMT +7
Ngày 23/3/2020, thừa ủy quyền Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc tổ chức trao giấy khen cho anh Đường Thanh Phong và anh Lưu Truyền (cùng ở ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành) có thành tích xuất sắc trong việc bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản.
Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 15/3/2020, chị Văn Thị Liễu (ngụ ấp Ô Tre Lớn, xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành) trên đường đi từ thành phố Trà Vinh về nhà, khi đến khu vực ấp Tân Ngại thì bị đối tượng Trần Văn Bình (ngụ ấp Phiêu, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang) điều khiển xe từ phía sau ép sát giật lấy túi xách đang đeo trên người. Bị cướp giật, chị Liễu liền truy hô. Lúc này, anh Phong và anh Truyền nhà gần đó nghe thấy liền chạy ra bắt giữ Bình cùng tang vật giải giao cơ quan Công an. Tại cơ quan Công an Bình khai nhận trên đường đi uống cà phê ở thành phố Trà Vinh về nhà, khi đến khu vực chợ phường 9, thì phát hiện chị Liễu điều khiển xe mô tô, có đeo túi xách nên nảy sinh ý định cướp giật, lợi dụng đoạn đường vắng để thực hiện hành vi nhưng đã bị người dân khống chế, bắt giữ.

Việc làm dũng cảm của anh Phong và anh Truyền đã thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm của người dân, góp phần cùng Công an bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Thượng tá Phạm Văn Trẻ, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc Công an tỉnh
trao giấy khen anh Đường Thanh Phong và anh Lưu Truyền.

Hồng Nhi