Công an Trà Vinh: Trao khen cho 02 quần chúng có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm
Cập nhật ngày: 3-08-2020 | 09:46:08 GMT +7
Chiều ngày 31/7/2020, tại trụ sở ấp Khánh Lộc, xã Song Lộc, huyện Châu Thành, Công an huyện Châu Thành tổ chức trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho ông Bành Văn Nuôi và bà Nguyễn Thị Nhiên (cùng ngụ ấp Khánh Lộc), đã có thành tích xuất sắc trong việc bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản và hiếp dâm.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 15/7/2020, ông Nuôi đang ở nhà thì phát hiện 01 thanh niên dừng lại đường đal kế bên nhà có hành động nghi vấn nên cùng bà Nhiên đến tra hỏi. Với tinh thần cảnh giác và thấy lời nói, hành động của thanh niên này không trùng khớp nên ông Nuôi kêu nam thanh niên cho xem giấy tờ và điện thoại báo Công an xã Song Lộc. Khi nghe ông Nuôi báo tin Công an xã thì đối tượng bỏ trốn và bỏ lại giấy tờ tùy thân. Tại thời điểm đó có chị T (27 tuổi, là nhân viên quán nước giải khát ở ấp Khánh Lộc, xã Song Lộc) trình báo là có một  đối tượng lạ mặt dùng dao khống chế cướp 250.000 đồng, khống chế và hiếp dâm chị T. Từ những thông tin mà ông Nuôi và bà Nhiên cung cấp, cơ quan Công an tiến hành xác minh, truy bắt đối tượng.

Đến ngày 18/7, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) phối hợp Công an huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) bắt giữ Lê Phúc Vinh (18 tuổi, có hộ khẩu ở ấp Bến Nò, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), di lý về Trà Vinh. Tại cơ quan Công an, Vinh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thượng tá Sơn Chí Hùng, Phó trưởng Công an huyện Châu Thành thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen kèm tiền thưởng cho ông Bành Văn Nuôi và bà Nguyễn Thị Nhiên nhằm biểu dương tinh thần cảnh giác, dũng cảm, kiên quyết tham gia truy bắt tội phạm, góp phần cùng Công an bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

D:\BAO TRA VINH\2020\Thang 7\Tin bai 31 7\IMG_2374.JPG

Ông Bành Văn Nuôi và bà Nguyễn Thị Nhiên nhận khen