Sơ kết 01 năm mô hình “Gia đình giáo dân đoàn kết, gương mẫu giữ gìn an ninh, trật tự”
Cập nhật ngày: 5-04-2021 | 14:07:25 GMT +7
Ngày 2/4, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện mô hình “Gia đình giáo dân đoàn kết, gương mẫu giữ gìn an ninh, trật tự” ở 2 ấp Đại Thôn và Bãi Vàng, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành.
Quang cảnh hội nghị
Trong năm qua, Ban chủ nhiệm mô hình kịp thời phối hợp với Công an xã, lực lượng nồng cốt trên địa bàn 2 ấp Đại Thôn và Bãi Vàng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình giáo dân, nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng, giữ gìn đoàn kết giữa các gia đình giáo dân, giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Ban chủ nhiệm đã tổ chức tuyên truyền 35 cuộc, có gần 600 lượt người dự, cấp 250 thư ngỏ về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; người dân cung cấp 22 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an kịp thời giải quyết trên 30 vụ việc về trộm cắp vặt, đánh bạc…; trực tiếp hòa giải thành 7 vụ việc mâu thuẫn trong gia đình giáo dân, góp phần giữ gìn “tình làng, nghĩa xóm”; tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần giữ gìn ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.
Trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Ban chủ nhiệm mô hình
Ghi nhận thành tích đạt được, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho Ban chủ nhiệm mô hình có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
----- Tin, ảnh: Hồ Giang -----