CÔNG AN TRA VINH
Công an Trà Vinh: Thực hiện có hiệu quả công tác vận động, tranh thủ người có uy tín trong dân tộc thiểu số
Cập nhật ngày: 8-04-2021 | 10:32:43 GMT +7
Chiều ngày 07/4/2021, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác vận động, tranh thủ người có uy tín trong dân tộc thiểu số năm 2020. Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị; dự có lãnh đạo các đơn vị và Công an các huyện, thị xã, thành phố.

 

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2020, tình hình an ninh trong dân tộc, tôn giáo, an ninh chính trị nội bộ, kinh tế được bảo đảm. Công tác vận động, tranh thủ người có uy tín trong dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện hiệu quả, người có uy tín đã giúp đỡ, hỗ trợ lực lượng Công an và tích cực tham gia, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia quản lý, giáo dục nhiều đối tượng có liên quan đến an ninh chính trị; giải quyết nhiều vụ mâu thuẫn trong nội bộ. Đồng thời, tuyên truyền ổn định tâm lý trong đồng bào dân tộc trước sự tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Ngoài ra, còn vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tham gia vào Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác và góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

chỉ đạo tại hội nghị
 

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua và để thực hiện có hiệu quả công tác vận động, tranh thủ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thời gian tới, yêu cầu công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp chỉ đạo các cơ quan, ban ngành phối hợp trong công tác vận động, tranh thủ người có uy tín; tăng cường vận động người có uy tín tích cực tham gia vào các hoạt động ở địa phương, tham gia Ban chủ nhiệm, thành viên các mô hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Thường xuyên vận động, tiếp xúc, tranh thủ và quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho người có uy tín. Dịp này Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho

 các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

----Phạm Hơn----
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    9823843