CÔNG AN TRA VINH
Phong trào toàn dân BVANTQ
Chiều ngày 07/4/2021, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác vận động, tranh thủ người có uy tín trong dân tộc thiểu số năm 2020. Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị; dự có lãnh đạo các đơn vị và Công an các huyện, thị xã, thành phố.
Ngày 2/4, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện mô hình “Gia đình giáo dân đoàn kết, gương mẫu giữ gìn an ninh, trật tự” ở 2 ấp Đại Thôn và Bãi Vàng, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành.
Ngày 30/3, Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức hội nghị xây dựng xã An Quảng Hữu điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.
Mạng xã hội Zalo hiện nay là ứng dụng liên lạc phổ biến nhất Việt Nam, với hơn 100 triệu người sử dụng. Với các tính năng như gửi tin nhắn, gọi điện, gửi ảnh,… đều được cung cấp miễn phí và nhanh chóng nên rất thuận tiện cho việc giao tiếp hàng ngày. Nhằm tận dụng ưu thế về số lượng người dùng, tính năng, và được miễn phí trong quá trình sử dụng, Công an tỉnh Trà Vinh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 29/KH-CAT-PV01 ngày 25/02/2021 về ứng dụng mạng xã hội Zalo để phục vụ công tác tuyên truyền, cải cách hành chính và phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an tỉnh.
Qua tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm” ấp Bót Chết, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành là một trong những câu lạc bộ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng, chống tội phạm được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Là địa bàn ven khu vực nội thành, trong những năm qua tình hình an ninh trật tự ở khóm 7, phường 8, thành phố Trà Vinh luôn có những diễn biến phức tạp, tệ nạn đá gà, đánh bài và các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông xảy ra thường xuyên. Để góp phần ổn định an ninh trật tự địa phương, cùng với các hoạt động khác, Công an thành phố chỉ đạo Công an phường 8 phối hợp với Hội nông dân phường thành lập mô hình câu lạc bộ “Nông dân 3 tốt” ở khóm 7, huy động sức mạnh của toàn dân, nhất là sự vào cuộc của ban ngành, đoàn thể địa phương trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự.
Trong năm 2020, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã được Công an tỉnh phối hợp cấp ủy, chính quyền các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả và ngày càng phát triển sâu rộng, vững chắc, với nhiều cách làm hay, sáng tạo.
Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2020), chiều ngày 12/8, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm. Dự có đồng chí Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Công an tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Chùa Long Trường (ấp Long Trường, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú) có vị trí tiếp giáp hương lộ 18, mật độ giao thông đông. Chùa được đông đảo phật tử của 03 ấp (Long Trường, Bến Nố, Chông Bát) đến thăm viếng, sinh hoạt tôn giáo. Từ nét văn hóa đặc trưng này, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã thực hiện nhiều chính sách để phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc Khmer, nên tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn 3 ấp từng bước phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.
Trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh đã có hơn 30 tập thể và cá nhân quần chúng nhân dân được các ngành, các cấp khen thưởng qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ sự tích cực của người dân đã giúp cho lực lượng Công an điều tra làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự, thu hồi nhiều tài sản có giá trị trả lại cho bị hại. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, trong những năm gần đây tinh thần cảnh giác, đấu tranh với tội phạm của người dân ngày càng được phát triển mạnh mẽ, góp phần không nhỏ trong việc giữ gìn an ninh trật tự địa phương.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    6540948