CÔNG AN TRA VINH
Phong trào toàn dân BVANTQ
LTS: Thời gian qua, việc vận động treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được triển khai thực hiện thường xuyên, đồng bộ và nhận được sự đồng tình của các chức sắc, chức việc, bà con giáo dân và các tín đồ phật tử.
VỀ NỘI DUNG KIỂM TRA, CÁCH THỨC BỐ TRÍ CHỐT VÀ CÁC BƯỚC KIỂM TRA TẠI CHỐT KIỂM TRA PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Càng Long đã tăng cường chỉ đạo, huy động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng vũ trang triển khai, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Bên cạnh đó, có một lực lượng đã góp phần quan trọng trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch COVID-19, đó chính là lực lượng nòng cốt của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở.
Quán triệt, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, 16 năm qua Công an tỉnh đã chủ trì, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong quần chúng Nhân dân, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh trên địa bàn tỉnh.
Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được Công an huyện Châu Thành tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng nòng cốt ở cơ sở và ban chủ nhiệm các câu lạc bộ quần chúng tự quản về ANTT đã tích cực, sát cánh cùng Công an xã, phường, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch. Theo thống kê, đến nay toàn tỉnh có 8.450 người (1.185 Công an xã bán chuyên trách, 524 Bảo vệ dân phố, 4.976 Tổ trưởng Tổ tự quản và 1.765 thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ quần chúng tự quản về ANTT) tham gia các hoạt động phòng, chống dịch ở cơ sở.
Tệ nạn ma túy đang là hiểm họa, là một trong những nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm. Mặc dù lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm và tệ nạn này nhưng tình trạng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy lại nổi lên với mức độ đáng lo ngại.
Huyện Cầu Ngang hiện có 10 mô hình, 131 câu lạc bộ tự quản về an ninh trật tự, như mô hình “Tuyên truyền, cảm hóa đối tượng tại cơ sở tôn giáo” với 13 câu lạc bộ; mô hình “Phát hiện, tố giác, vây bắt tội phạm” với 42 câu lậc bộ; mô hình “Nông dân 3 tốt” với 17 câu lạc bộ; mô hình “Phụ nữ quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” với 22 câu lạc bộ… Ngoài ra, có trên 1.000 tổ tự quản, nhìn chung việc thành lập các mô hình, câu lạc bộ, tổ tự quản đã huy động đông đảo cán bộ và quần chúng nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương, mỗi năm lực lượng này đã cung cấp cho Công an hàng ngàn tin có giá trị, giúp đấu tranh, làm rõ nhiều vụ việc về an ninh trật tự.
Thời gian qua, chức sắc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tín đồ phật tử và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước; tích cực tham gia các phong trào yêu nước; phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.
Chiều ngày 07/4/2021, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác vận động, tranh thủ người có uy tín trong dân tộc thiểu số năm 2020. Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị; dự có lãnh đạo các đơn vị và Công an các huyện, thị xã, thành phố.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948781