CÔNG AN TRA VINH
Phong trào toàn dân BVANTQ
Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong những năm qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh ngày càng được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia vây bắt và tố giác tội phạm, trong đó, không ít đối tượng manh động, chống trả khi bị người dân tố giác, truy bắt. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, ít đối tượng nào trốn thoát khi bị người dân phát hiện, truy đuổi. Trong 2 năm qua, toàn tỉnh đã có 184 tập thể và 208 cá nhân là quần chúng nhân dân được Giám đốc Công an tỉnh và các ngành, cấp khen thưởng các hình thức đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Với tinh thần cảnh giác, người dân đã giúp lực lượng Công an vây bắt gần 300 đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản. Đây là kết quả rất đáng phát huy.
Xã An Trường, huyện Càng Long là một trong năm xã vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là xã an toàn khu của Trung ương trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tiếp nối truyền thống cách mạng, Đảng bộ và nhân dân xã An Trường cùng nhau vượt khó, đồng lòng xây dựng quê hương. Năm 2015, xã An Trường là một trong những xã điểm của tỉnh xây dựng thành công Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và hiện nay An Trường đang tập trung thực hiện 20 tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao, với nhiều tỷ lệ được nâng chất.
Trong năm 2018, Thiếu tá Lê Minh Hùng đã không ngừng nghiên cứu, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mang lại nét mới cho công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, Đảng ủy – Ban lãnh đạo Công an huyện Trà Cú đã chỉ đạo toàn lực lượng triển khai thực hiện phong trào thi đua bằng nhiều biện pháp thiết thực, mang lại hiệu quả đáng ghi nhận.
Với sự chung tay, đồng lòng của người dân,sự sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú đã có bước chuyển mình. Trong năm 2018 , An Quảng Hữu được Công an tỉnh Trà Vinh đề nghị Bộ Công an quyết định đưa ra khỏi diện xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; cuối năm xã được bình xét là xã an toàn về an ninh trật tự.
Ngày 05/10/2018, Ban bảo vệ dân phố phối hợp với Công an phường 9 tổ chức hội nghị sơ kết tình hình, kết quả công tác 09 tháng đầu năm 2018. Tham dự có lãnh đạo UBND phường, đại diện Đội Xây dựng phong trào và quản lý, bảo vệ dân phố Công an thành phố Trà Vinh và hơn 40 thành viên bảo vệ dân phố.
Thời gian qua, nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự ở cơ sở hoạt động hiệu quả đã góp phần quan trọng vào công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương. Mới đây, Công an tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh chọn 3 ấp để ra mắt thí điểm mô hình câu lạc bộ “Nông dân 3 tốt” ở các huyện Càng Long, Cầu Ngang và Trà Cú. Qua 6 tháng triển khai hoạt động, câu lạc bộ “Nông dân 3 tốt” ở ấp Lo Co, xã An Trường A, huyện Càng Long được đơn vị quản lý đánh giá kết quả bước đầu đáng phát huy.
LTS: Trong nhiều năm qua, Công an Trà Vinh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực công tác. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc đạt nhiều kết quả đáng phát huy. Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2018), 13 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2018) chúng tôi ghi nhận đôi nét về kết quả thực hiện công tác này trong 6 tháng đầu năm 2018.
Qua phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong 2 tháng qua, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương quần chúng tốt, tích cực tham gia vây bắt và tố giác tội phạm được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; kết quả này cho thấy, phong trào quần chúng tham gia tố giác, vây bắt tội phạm ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, kể cả thành thị và vùng nông thôn.
Ngày 13/02/2018, tại ấp Đa Cần, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Công an xã Hòa Thuận phối hợp với chính quyền địa phương ra mắt Câu lạc bộ “4 không” gồm không ma túy, không mại dâm, không cờ bạc, không có các loại đối tượng ẩn nấp.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 2877753