CÔNG AN TRA VINH
Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát từng bước tạo thế chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm
Cập nhật ngày: 24-08-2022 | 16:01:54 GMT +7, lượt xem: 2543
Sáng ngày 24/8, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát. Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát từ đầu năm đến nay, làm rõ những việc đã làm được, chưa làm được để chấn chỉnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

 D:\DAT NHAN\2022\Thang 8\Hop so ket NVCS 24 8\Anh chon\DSC_5693.JPG

Quang cảnh hội nghị.
 

 Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, hồ sơ nghiệp vụ gắn với triển khai, thực hiện có hiệu quả các kế hoạch chuyên đề phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội. Công an tỉnh phối các Cục nghiệp vụ tổ chức tập huấn công tác nghiệp vụ cơ bản cho các lực lượng, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về công tác này. Lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong chỉ đạo thực hiện, định kỳ có kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện. 
 

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá về những ưu điểm đạt được và những tồn tại, hạn chế trong công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát. Qua đó rút ra một số bài học kinh nghiệm và phương hướng khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

D:\DAT NHAN\2022\Thang 8\Hop so ket NVCS 24 8\Anh chon\DSC_5690.JPG

Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đánh giá trong thời gian qua, công tác điều tra cơ bản có nhiều chuyển biến tích cực, việc thực hiện các chỉ tiêu cơ bản đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Qua công tác đấu tranh chuyên án, Công an các đơn vị, địa phương đã điều tra, làm rõ nhiều vụ án, điểm tệ nạn xã hội hoạt động phức tạp, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ ra một số vấn đề cần lưu ý trong thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát và yêu cầu trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương phải tổ chức thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ về vị trí, vai trò của công tác nghiệp vụ cơ bản đối với các mặt công tác Công an; lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an cấp huyện phải thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác nghiệp vụ cơ bản của đơn vị; thường xuyên thu thập, phân tích, đánh giá thông tin có liên quan, đảm bảo hồ sơ “sống”, qua đó phục vụ có hiệu quả các yêu cầu công tác khác. 

 

                                                       ----- Đạt Nhân -----   
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 1406
  Trong tuần: 1
  Trong tháng 32437
  Tất cả: 5510584