Công an Trà Vinh sơ kết công tác tháng 10/2022
Cập nhật ngày: 10-11-2022 | 08:10:30 GMT +7, lượt xem: 172
Chiều ngày 03/11, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác tháng 10 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11/2022. Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và được truyền hình trực tuyến đến Công an các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

D:\DAT NHAN\2022\Thang 11\So ket thang 10\Anh chon\DN2_6475.JPG

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo trình bày tại hội nghị, trong tháng 10, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an toàn tỉnh luôn duy trì quân số thường trực, ứng trực, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu, đảm bảo không để bị động, bất ngờ, giải quyết kịp thời vụ việc không để phát sinh phức tạp, hình thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự. Đã điều tra, làm rõ 40/42 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt xử lý 62 đối tượng; triệt xóa 30 điểm tệ nạn xã hội, bắt, xử lý 198 đối tượng. Công an toàn tỉnh đã phát hiện 12 vụ với 18 đối tượng tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 162,435 gam ma túy tổng hợp; lập hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn 04 đối tượng, đưa đi cai nghiện bắt buộc 16 đối tượng, vận động cai nghiện tự nguyện 04 đối tượng.

D:\DAT NHAN\2022\Thang 11\So ket thang 10\Anh chon\DN2_6480.JPG

Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh điều hành phần thảo luận.

Tại hội nghị, dưới sự điều hành của Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề nguyên nhân kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong quá trình xử lý vụ việc liên quan an ninh, trật tự, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

D:\DAT NHAN\2022\Thang 11\So ket thang 10\Anh chon\DN2_6485.JPG

Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương kết quả Công an toàn tỉnh đạt được trong tháng qua. Thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục chủ động nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vụ tranh chấp, khiếu kiện; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trên lĩnh vực khoáng sản; chủ động rà soát, kiểm tra, xử lý các đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí nguy hiểm; tập trung lực lượng đánh mạnh tệ nạn cờ bạc, các đối tượng liên quan hoạt động “tín dụng đen”, các băng, nhóm đòi nợ thuê trên địa bàn.

----- Đạt Nhân -----