​​Công an xã chính quy luôn chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở
Cập nhật ngày: 11-11-2022 | 08:48:53 GMT +7, lượt xem: 327
Tiếp tục chương trình làm việc với Công an các xã trên địa bàn tỉnh về tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự 10 tháng năm 2022, sáng ngày 10/11, Đoàn công tác do Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đến làm việc với Công an xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lâm Văn Hiếu, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hiếu Tử; Thượng tá Trần Văn Kỳ, Trưởng Công an huyện Tiểu Cần; lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an xã Hiếu Tử.

D:\DAT NHAN\2022\Thang 11\Giam doc kiem tra CAX Hieu Tu 10 11\Anh chon\DN2_6638.JPG

Quang cảnh buổi làm việc.

Thay mặt Công an xã Hiếu Tử, Trung tá Lê Văn Phúc, Trưởng Công an xã báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự 10 tháng năm 2022. Theo đó, Công an xã đã làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng theo phân cấp; chủ động tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã giải quyết kịp thời những vụ việc liên quan an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự, không xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ; thường xuyên củng cố, nâng chất các phong trào, mô hình câu lạc bộ phòng, chống tội phạm. Qua đó, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định; trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm, cơ bản hoàn thành và vượt một số chỉ tiêu được giao trong năm 2022. Cụ thể, xảy ra 05 vụ phạm pháp hình sự; triệt xóa 02 điểm tệ nạn xã hội với 11 đối tượng liên quan; phối hợp đội nghiệp vụ Công an huyện điều tra, làm rõ một vụ tàng trữ trái phép chất ma túy...

Đánh giá hoạt động của Công an xã thời gian qua, đồng chí Lâm Văn Hiếu, Phí Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hiếu Tử cho biết, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Tiểu Cần, Công an xã Hiếu Tử không ngừng hoàn thiện về biên chế, tổ chức, đa số đều có trình độ đại học, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Đặc biệt, Công an xã đã bám sát địa bàn, chủ động nắm tình hình, từ đó tham mưu kịp thời, hiệu quả với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã trong giải quyết các vấn đề liên quan an ninh, trật tự, tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã trao đổi, phân tích, làm rõ một số nội dung liên quan công tác chuyên môn, xây dựng lực lượng, hậu cần và ghi nhận, giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của Công an xã.

D:\DAT NHAN\2022\Thang 11\Giam doc kiem tra CAX Hieu Tu 10 11\Anh chon\DN2_6635.JPG

Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Đoàn công tác ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an xã Hiếu Tử đạt được thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đặc biệt chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an cơ sở nói chung và Công an xã Hiếu Tử nói riêng, nhất là đã cùng với Công an toàn tỉnh “căng mình” phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện quyết liệt Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Bên cạnh đó, với quyết tâm chính trị cao, Công an xã Hiếu Tử đã làm tốt vai trò tham mưu, quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm và triệt xóa tệ nạn xã hội. Thời gian tới, để đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an xã Hiếu Tử cần tiếp tục bám sát chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, các văn bản và nội dung chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã; tiếp tục nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp giải quyết kịp thời mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân; tăng cường công tác phòng ngừa đối tượng vi phạm pháp luật tại cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma túy; tăng cường tuần tra vũ trang bảo đảm an ninh, trật tự trên các tuyến, địa bàn trọng điểm để phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự xã hội; quyết liệt triệt xóa tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn đánh bạc, không để kéo dài, phức tạp, gây bức xúc trong Nhân dân.

----- Đạt Nhân -----