Đại tá Trần Xuân Ánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh: Tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long
Cập nhật ngày: 14-11-2022 | 07:58:37 GMT +7, lượt xem: 347
Chiều ngày 11/11/2022, Đại tá Trần Xuân Ánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, phụ trách địa bàn huyện Càng Long dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022) tại ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long. Đây là địa phương được chọn tổ chức điểm để chỉ đạo tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Càng Long.

Quang cảnh ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Tham dự ngày hội còn có ông Đoàn Minh Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Thanh Phong, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương và các vị chức sắc, tôn giáo, cán bộ lão thành cách mạng cùng người dân trên địa bàn ấp.

Đại biểu tham dự ngày hội

Theo báo cáo, thời gian qua, cán bộ và Nhân dân ấp Thạnh Hiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện có hiệu quả 05 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhất là đoàn kết phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao cuộc sống, hiện toàn ấp có 08 hộ giàu, 126 hộ khá, chỉ còn 02 hộ cận nghèo, không có hộ nghèo, hộ đói, khuyến khích, hỗ trợ, giúp đỡ nhau làm giàu chính đáng, vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn; xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái; đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Đáng phát huy, ấp Thạnh Hiệp đã xây dựng thành công ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả tiêu biểu mà cán bộ, Nhân dân ấp Thạnh Hiệp đạt được. Đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh cho biết việc tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại cộng đồng dân cư đã trở thành nét đẹp truyền thống, mục đích của Ngày hội là nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tập hợp các tầng lớp Nhân dân cùng chung sức xây dựng quê hương, đất nước, vì mục tiêu "Dân giàu, Nước mạnh, Dân chủ, Công bằng, Văn minh”.

Đại tá Trần Xuân Ánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại ngày hội

Thời gian tới, đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các ngành, các cấp tiếp tục phát huy truyền thống chung sức, đồng lòng, động viên Nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội địa phương, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều hình thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ngay từ cơ sở ở địa bàn nông thôn những mâu thuẫn nhỏ trọng Nhân dân, không để kéo dài, phức tạp, bức xúc tự giải quyết bằng bạo lực, dẫn đến phát sinh tội phạm. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền các quy định của pháp luật về hụi, tín dụng đen, tệ nạn xã hội, ma túy... để người dân nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phát hiện, tố giác, vây bắt tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn nông thôn.

Đại tá Trần Xuân Ánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao bảng tượng trưng tặng nhà đại đoàn kết cho lãnh đạo huyện Càng Long

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đại tá Trần Xuân Ánh trao 24 căn nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Càng Long với tổng kinh phí 990.000.000 đồng; trao 10 phần quà tặng cán bộ lão thành cách mạng.

Đại tá Trần Xuân Ánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quà tặng cán bộ lão thành cách mạng

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho Ban Công tác mặt trận ấp Thạnh Hiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Ủy ban nhân dân xã đã khen thưởng và tuyên dương 22 hộ dân đạt danh hiệu gia đình nông thôn mới 03 năm liền.

----- Hồ Giang -----