CÔNG AN TRA VINH
Tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Cập nhật ngày: 22-11-2022 | 11:06:56 GMT +7, lượt xem: 235
Chiều 18/11, Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết 01 tháng triển khai thực hiện kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) trên phạm vi toàn quốc. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự có có lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC & CNCH và các Phòng nghiệp vụ thuộc Cục; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.
Tại điểm cầu Công an Trà Vinh có Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
 
Description: D:\HO GIANG\NAM 2022\BAO CHI\thang 11\TIN 21 11 2022\G22_3401.JPG
Quang cảnh tại điểm cầu Công an Trà Vinh
 
Theo báo cáo, qua 01 tháng triển khai thực hiện Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động tham mưu với Ủy ban nhân dân các cấp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, triển khai kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC & CNCH bảo đảm theo thời hạn; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện hiệu quả công tác rà soát, thống kê, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH. Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác quản lý, kiểm tra an toàn PCCC & CNCH đối với cơ sở thuộc Nghị định số 136/2020/NĐ-CP. Công an các địa phương đã quyết liệt triển khai rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH đối với cơ sở; kiên quyết xử lý vi phạm về PCCC & CNCH, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định; thành lập các Đoàn công tác kiểm tra, hướng dẫn thực hiện đối với Công an cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp và Công an cấp xã. Công an một số địa phương đã chủ động, quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả, hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra.

Từ ngày 07/10 đến 15/11/2022, các địa phương đã kiểm tra trên 482.000 lượt cơ sở thuộc diện quản lý PCCC, Cơ quan Công an kiểm tra 95.246 cơ sở được phân cấp quản lý, Ủy ban nhân dân cấp xã kiểm tra 386.757 lượt cơ sở được phân cấp quản lý. Đối với cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, đã thực hiện kiểm tra 100% cơ sở, đang tiếp tục, kiểm tra 513 lượt cơ sở trên theo trong đợt tổng rà soát, kiểm tra. Đã phát hiện và xử phạt 17.714 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 141 tỷ, trong đó xử phạt 3.675 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, với tổng số tiền phạt hơn 20 tỷ. Tạm đình chỉ hoạt động 1.888 trường hợp. Đình chỉ hoạt động 765 trường hợp. Có 6.664 cơ sở ngừng hoạt động để khắc phục tồn tại, vi phạm theo kiến nghị của các cơ quan quản lý nhà nước về PCCC. Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với 1.224 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường đã bị đình chỉ hoạt động, ngừng hoạt động.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận sự vào cuộc tích cực và những thành tích, mà Công an các đơn vị, địa phương đạt được trong thời gian qua. 
 
Description: D:\HO GIANG\NAM 2022\BAO CHI\thang 11\TIN 21 11 2022\TT.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo
 
Để việc tổng rà soát, kiểm tra đạt được các yêu cầu đề ra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an các đơn vị, địa phương phải xác định đợt tổng rà soát, kiểm tra về an toàn PCCC & CNCH lần này là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao cho lực lượng Công an, đây cũng là cơ hội để chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác này nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC & CNCH, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của Nhân dân. Do đó, Công an các đơn vị, địa phương phải quyết tâm, tập trung cao độ hơn nữa để hoàn thành việc tổng rà soát, kiểm tra đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng thời quán triệt, thống nhất quan điểm việc tổng kiểm tra phải được triển khai quyết liệt, toàn diện đối với 100% các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; tổ chức thực hiện theo phương pháp “cuốn chiếu”, hoàn thành kiểm tra, rà soát đến đâu phải nắm chắc được thực trạng công tác PCCC & CNCH và hoàn thiện phương án chữa cháy, CNCH đến đó để đảm bảo chủ động trong mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. 

Việc kiểm tra phải đảm bảo chất lượng, phải đánh giá đúng thực trạng công tác PCCC của cơ sở, tuyệt đối không vì sức ép tiến độ mà kiểm tra qua loa, chiếu lệ, tất cả những tồn tại, vi phạm về PCCC & CNCH phải được kiến nghị theo hướng “rõ trách nhiệm, đúng thẩm quyền, không có vùng cấm” và bắt buộc khắc phục (kèm theo thời hạn cụ thể). Việc xử phạt các hành vi vi phạm về PCCC phải được thực hiện triệt để, không được bỏ qua lỗi vi phạm hoặc chuyển lỗi nặng thành lỗi nhẹ. Sau kiểm tra phải tổ chức giám sát chặt chẽ đối với các cơ sở đã tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, không để tình trạng cơ sở hoạt động chui. Kiểm tra kết hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong phòng ngừa cháy, nổ…

 
                            ----- Hồ Giang -----

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 10254
  Trong tuần: 22523
  Trong tháng 86785
  Tất cả: 3933423