Mang đến một mùa xuân yêu thương
Cập nhật ngày: 25-01-2023
 
Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an Trà Vinh tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp, vui tươi đến gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi thông qua các hoạt động xã hội từ thiện, thăm hỏi, tặng quà.
 
Đây cũng là dịp để Công an Trà Vinh thể hiện tình cảm tương thân, tương ái, sự tri ân đến các gia đình chính sách trong lực lượng Công an nhân dân.

Trong những ngày giáp Tết, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh và được sự thống nhất của cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức họp mặt thân mật với gia đình chính sách và cán bộ Công an hưu trí đang sinh sống trên địa bàn. Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ Công an hôm nay đối với cống hiến của thế hệ đi trước.

Cũng trong những ngày cận Tết, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh đến thăm, tặng quà xuân, mừng tuổi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mão (ở xã Huyền Hội, huyện Càng Long) do Công an tỉnh nhận phụng dưỡng; thân nhân gia đình các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Tại mỗi nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn công tác ân cần thăm hỏi và chúc Tết các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh của các gia đình chính sách. Bên cạnh, được nghe những câu chuyện, những kỷ niệm, những chiến công và cả những mất mát, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đóng góp cho cách mạng. Qua đó, giúp tuổi trẻ Công an Trà Vinh hôm nay trân trọng sâu sắc thành quả cách mạng mà các thế hệ cha, ông đã dày công vun đắp. Những món quà xuân và hơn hết là tình cảm chân thành của đoàn viên, hội viên Công an đã mang lại không khí ấm áp, vui tươi đến với các gia đình chính sách.
 
Thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mão

                            
Thăm, chúc Tết gia đình Anh hùng lực lượng
vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Hơn
 
Cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Công an toàn tỉnh còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện vì cộng đồng. Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo”, Công an tỉnh và chính quyền địa phương trao 200 phần quà đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm một số nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tại xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, Đoàn công tác cũng đã trao 200 phần quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Được biết, Đôn Xuân là xã vùng sâu, cách trung tâm huyện khoảng 20km, toàn xã có hơn 3.400 hộ, đồng bào Khmer chiếm trên 60%, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, kinh tế còn nhiều khó khăn. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh, từ đầu năm 2022, Công an tỉnh nhận đỡ đầu và hỗ trợ xã Đôn Xuân trên các mặt công tác về an sinh xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của xã đề ra. Với đặc thù là địa bàn có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, kinh tế của một bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh luôn quan tâm, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phối hợp chính quyền địa phương thường xuyên hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là dịp Tết đến, xuân về. Hy vọng những món quà sẽ mang tới niềm vui, tiếp thêm nghị lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

Nhận được quà trước thềm năm mới, người dân bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Công an tỉnh Trà Vinh, nhà hảo tâm đã hỗ trợ. Đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh mỗi dịp Tết đến, xuân về, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn hưởng một mùa xuân vui tươi, ấm áp. Tổng giá trị của các phần quà 200 triệu đồng, do Công an tỉnh Trà Vinh vận động nhà hảo tâm tài trợ.

Với mong muốn giúp người dân có được một mùa xuân vui tươi, ấm no, hạnh phúc, tiếp thêm động lực giúp bà con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Lãnh đạo Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an và Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã trao 100 phần quà tặng người dân trên địa bàn xã Phương Thạnh, huyện Càng Long. Mỗi phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm, với tổng số tiền là 45 triệu đồng. Số tiền này do Phòng Tham mưu Công an tỉnh vận động hỗ trợ. Và với tinh thần sẻ chia yêu thương, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh đã trao tặng Công an viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Càng Long và huyện Trà Cú, mỗi nơi hơn 01 tấn gạo, với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng; bàn giao 2 căn nhà tình thương, trị giá mỗi căn 60 triệu đồng. Số tiền này do Phòng Tham mưu Công an tỉnh vận động nhà hảo tâm hỗ trợ.

Với phần việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ phòng Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Hội Phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ định kỳ hằng tháng tổ chức nấu bữa ăn dinh dưỡng cho các cụ neo đơn, sống nhờ nhà dưỡng lão ở chùa Liên Bửu (huyện Châu Thành). Nhân dịp Tết đến, Hội vận động nhà hảo tâm đóng góp để tổ chức tặng quà và lì xì Tết cho các cụ ông, cụ bà, chúc các cụ có thêm sức khỏe, an vui trong năm mới.

Song song đó, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ đã tổ chức trao tặng 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hiệp Mỹ Tây và Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang. Các phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng giá trị các phần quà là 50 triệu đồng do Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh vận động hỗ trợ. Tại mỗi nơi đến, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế gia đình; đồng thời động viên tinh thần các hộ gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và chúc năm mới vui tươi, hạnh phúc.

Thực hiện mô hình “Mẹ đỡ đầu”, đoàn công tác của Hội phụ nữ Công an tỉnh đến thăm hỏi, trao quà Tết cho 09 cháu mồ côi và 20 hội viên Hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Duyên Hải, các huyện Cầu Ngang, Trà Cú, Tiểu Cần, Cầu Kè, Càng Long và thành phố Trà Vinh, mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt, với tổng trị giá trên 135 triệu đồng. Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an Trà Vinh thăm hỏi, tặng quà các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng.
 
   
                   Thăm, tặng quà các cháu mồ côi nhận đỡ đầu
 
Với tinh thần “tương thân, tương ái”, lực lượng Công an Trà Vinh đã và đang huy động các nguồn lực để cùng các cấp, các ngành và địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, chia sẻ yêu thương, góp thêm điều kiện về vật chất, tinh thần để người dân có một mùa Xuân thật ấm áp, nghĩa tình; đồng thời lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an  tận tuỵ, vì Nhân dân phục vụ.
                                                  -----Xuân Thảo----