Xây dựng đội ngũ cán bộ Công an toàn tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ
Cập nhật ngày: 13-03-2023 | 08:08:34 GMT +7, lượt xem: 469
Chiều ngày 10/3, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Đề án của Bộ Công an và các kế hoạch của Công an tỉnh về công tác cán bộ.
Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Ngày 25/5/2022, Đảng ủy Công an Trung ương ban hành Kế hoạch số 118-KH/ĐUCA về thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, đề ra 21 danh mục đề án thành phần, trong đó có 06 Đề án liên quan trực tiếp đến công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ như Đề án xây dựng đội ngũ cán bộ Công an các cấp, nhất là người đứng đầu đơn vị, cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cấp Cục và tương đương trở lên đủ phẩm chất, năng lực uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Đề án quy hoạch, phát triển nguồn nhân lực Công an nhân dân đến năm 2030; Đề án quy hoạch đào tạo cán bộ Công an nhân dân đến năm 2030; Đề án khung danh mục vị trí việc làm trong Công an nhân dân... Hội nghị nhằm quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Kế hoạch của Công an tỉnh về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thời gian qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh luôn đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là người đứng đầu đơn vị, lãnh đạo, chỉ huy các cấp vững về phẩm chất chính trị, trình độ, năng lực ngày càng nâng cao, được bồi dưỡng, rèn luyện từ thực tiễn công tác, chiến đấu, có tư duy đổi mới, năng động, sáng tạo, ý thức xây dựng tập thể, đoàn kết nội bộ, dám nghĩ, dám làm, luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, qua thực tiễn, công tác cán bộ còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế nhất định, như trình độ chuyên môn của cán bộ, chiến sỹ chưa đồng đều, việc bố trí, sử dụng biên chế cán bộ ở một số nơi chưa hợp lý... Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an và tình hình thực tế, Công an tỉnh Trà Vinh xây dựng kế hoạch thực hiện trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đại biểu dự Hội nghị phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, tích cực đóng góp ý kiến làm rõ thêm các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp mang tính ổn định, chiến lược, khả thi, phù hợp với đặc điểm, tình hình của tỉnh Trà Vinh.​
​
Sau Hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm đơn vị, địa phương mình, đồng thời, tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ nắm, thực hiện hiệu quả Đề án 06 và các Kế hoạch của Bộ Công an nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ Công an toàn tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.
                                                                              ----- Đạt Nhân -----