CÔNG AN TRA VINH
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Trà Vinh: Trao khen thưởng 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ
Cập nhật ngày: 3-10-2023 | 15:24:42 GMT +7, lượt xem: 589
Sáng ngày 02/10/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức Lễ chào cờ Tổ quốc tháng 10 năm 2023.
Sau phần nghi lễ chào cờ, được sự ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Hồ Văn Tàu, Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ, tại sông Cổ Chiên và cống Láng Thé, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. 
 
Quang cảnh buổi Lễ chào cờ
 
Trước đó, vào khoảng 13 giờ 40 phút, ngày 14/9 có một nhóm 05 học sinh xuống tắm sông khu vực vàm Láng Thé (Cống 10 cửa) thuộc ấp Long Hòa, xã Đại Phước, huyên Càng Long. Sau khi tắm khoảng 01 giờ, thì một em trong nhóm phát hiện em P.H.N và P.T.P (cùng ngụ ấp Công Thiện Hùng, xã Long Đức, Tp. Trà Vinh) bị nước cuốn trôi và mất tích. Một em trong nhóm bơi ra cứu nhưng bất thành do nước chảy xiết nên đã bơi vào bờ cùng với 2 em còn lại. Nhận được tin báo, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ điều động 03 xe, cùng 22 CBCS Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và nhiều phương tiện nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với Công an địa phương sử dụng các phương tiện chuyên dụng, triển khai phương án tìm kiếm nạn nhân. Sau hơn 1 ngày tích cực tìm kiếm, đến ngày 15/9/2023 lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể các nạn nhân.

Trước đó, vào trưa 10/9, Công an xã Đại Phước (Càng Long, Trà Vinh) nhận được tin báo của nhân viên Trạm thu phí cầu Cổ Chiên về việc người dân phát hiện xe máy nằm giữa cầu Cổ Chiên, nghi vấn có người nhảy cầu. Tại khu vực trên, có một xe máy biển số tỉnh Sóc Trăng, trên xe có đặt một ghế nhỏ cho trẻ em, 2 đôi dép cùng một số giấy tờ tùy thân. Sau khi tiếp nhận tin báo lực lượng cảnh sát PCCC-CNCH, Công an tỉnh Trà Vinh kết hợp địa phương tiến hành tìm kiếm, cứu hộ. Sau 01 ngày tìm kiếm, thi thể người mẹ và bé trai 2 tuổi đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy ở 2 vị trí khác nhau, cách cần khoảng 10 km và 20 km. 
 
Đồng chí Thượng tá Hồ Văn Tàu, Trưởng phòng trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ
 
Đây là sự ghi nhận, động viên của Công an tỉnh đối với các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CNCH; đồng thời khích lệ cán bộ, chiến sỹ thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.
          Phan Tuấn

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Hôm nay: 10331
  Trong tuần: 1
  Trong tháng 518876
  Tất cả: 17922483