CÔNG AN TRA VINH
Cảnh báo tội phạm
Tin giả như một loại virus độc hại, nó xâm nhập, gây nhiễu dư luận, thậm chí làm suy giảm niềm tin đối với người tiếp cận.
Thẻ ATM hiện nay là một công cụ thực hiện các giao dịch ngân hàng phổ biến, giúp người dùng thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra thông tin tài khoản, rút tiền hay chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… từ máy rút tiền tự động cũng như thanh toán các dịch vụ tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ.
Trong thời đại ngày nay, khoa học công nghệ phát triển mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sự nghiệp phát triển đất nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.
Thời gian gần đây có rất nhiều người dân phản ánh những vụ việc giả mạo đã xảy ra, không chỉ mạo danh cá nhân mà chúng còn giả danh các cơ quan nhà nước để lừa đảo người dân bằng nhiều hình thức như phát tán các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước; giả mạo thông qua các cuộc gọi “khóa tài khoản”… để các đối tượng thu thập thông tin, dữ liệu thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trong năm 2022, tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, công cụ hỗ trợ (VK, CCHT) trên địa bàn tỉnh từng lúc diễn biến phức tạp, nổi lên là tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, CCHT để giải quyết mâu thuẫn và thực hiện các hành vi phạm tội, làm 01 người chết, 06 người bị thương.
Thời gian gần đây, lực lượng Công an liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc lưu hành tiền giả trong cả nước với số lượng lớn. Điển hình là vụ sản xuất, tiêu thụ tiền giả do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẳng phát hiện, bắt giữ với số tiền rất lớn (hơn 1,3 tỉ đồng), liên quan đến nhiều đối tượng, hoạt động có tổ chức.
Mua bán hàng hóa là một nhu cầu thiết yếu của đời sống xã hội. Thông qua hoạt động mua bán, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
Việc cá độ bóng đá qua mạng vẫn là một trong những vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện tại, nhất là khi World Cup, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra.
Thời gian qua, việc lộ, lọt dữ liệu cá nhân có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyền riêng tư, dẫn đến tình trạng lừa đảo công nghệ cao và các hành vi phạm pháp luật khác tạo điều kiện cho đối tượng xấu tìm kiếm, thu thập và sử dụng vào các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, để lại nhiều hậu quả khôn lường.
Xác định “ma túy là nguồn của các loại tội phạm”, thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn liên quan ma túy luôn được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh. Công an các đơn vị, địa phương, trong đó chủ công là lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp công tác, kiên quyết bắt, xử lý các đối tượng phạm tội về ma túy. Đồng thời, phối hợp cơ quan chức năng áp dụng biện pháp cai nghiện và chống tái nghiện phù hợp. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Công an toàn tỉnh đã phát hiện, bắt 91 vụ, 137 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 545,9688 gam Methamphetamine, 10,8941 gam Heroin, 7,8648 gam Ketamin, 35,4155 gam MDMA. Qua đó, đã khởi tố 88 vụ, 112 bị can, xử lý vi phạm hành chính 02 vụ, 06 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đang điều tra, xác minh 01 vụ, 01 đối tượng.
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 698
  Trong tuần: 26140
  Trong tháng 223365
  Tất cả: 4935998