CÔNG AN TRA VINH
Công an tỉnh Trà Vinh: Tiếp nhận hồ sơ, cấp thẻ căn cước công dân trong dịp lễ Quốc khánh 02/9
Cập nhật ngày: 25-08-2022
Nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi làm ăn, học tập ở xa về nghỉ lễ Quốc khánh 02/9, trong những ngày nghỉ lễ sắp tới, Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện việc thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp tại trụ sở cơ quan Công an.

 C:\Users\Admin\Desktop\IMG_6319.jpgC:\Users\Admin\Desktop\IMG_6318.jpg

Công an huyện Cầu Kè làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho người dân già yếu

Theo đó, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an cấp huyện, cấp xã tiếp tục thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân trong độ tuổi theo quy định. Tại các địa điểm cấp căn cước công dân, những trường hợp được ưu tiên cấp là công dân đủ 14 tuổi chưa được cấp giấy chứng minh nhân dân; trường hợp người dân được cấp chứng minh nhân dân nhưng hư hỏng, mờ, hết hạn hoặc bị mất; trường hợp có sự thay đổi về thông tin trong chứng minh nhân dân. Các trường hợp khó khăn trong việc đi lại, người dân có thể liên hệ với Công an phường, xã, thị trấn nơi cư trú để được hỗ trợ.

Người đến làm căn cước công dân chỉ cần mang theo hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân (nếu có). Người dân được kiểm tra dữ liệu đã kê khai trước đó, thu nhận lăn tay, chụp ảnh chân dung và in tờ khai để người dân kiểm tra xác nhận thông tin, thu lệ phí theo quy định, viết giấy hẹn trả căn cước công dân cho người dân. Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng thông tin chưa đầy đủ, chính xác thì hướng dẫn người dân điều chỉnh, bổ sung, kê khai lại. 

Để bảo đảm việc cấp căn cước công dân thuận lợi, chính xác, Công an các đơn vị yêu cầu mỗi công dân từ đủ 14 tuổi trở lên tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cần tự rà soát các thông tin còn thiếu, còn sai sót của từng người trong các giấy tờ tùy thân để bổ sung, chỉnh sửa kịp thời. Công dân có nhu cầu điều chỉnh, bổ sung thông tin đến liên hệ công an địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn. Khi có thắc mắc về thủ tục cấp CCCD, người dân vui lòng liên hệ số điện thoại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội: 069.3.729.209 để được giải đáp hoặc có thể đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Trà Vinh, địa chỉ số 777, đường Nguyễn Thị Minh Khai, khóm 8, phường 7, thành phố Trà Vinh để đăng ký hồ sơ cấp CCCD.

----Phạm Hơn----


Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 3951
  Trong tuần: 18964
  Trong tháng 138636
  Tất cả: 6307786