CÔNG AN TRA VINH
Hướng dẫn tạo mã QR khai báo di chuyển nội địa trên nền tảng CSDLQGVDC bằng điện thoại thông minh
Cập nhật ngày: 31-08-2021
Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an đã triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch phạm vi toàn quốc trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Khai báo di chuyển nội địa trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tương tự như khai báo qua các ứng dụng của Bộ Y tế nhưng bổ sung thêm thông tin thường trú, lưu trú, tạm trú. Sau khi đăng nhập đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ cung cấp cho công dân một mã QR Code (có giá trị trong 72 giờ) để cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin. Tại các chốt kiểm dịch, cán bộ Công an sẽ đối chiếu thông tin công dân khai báo trên hệ thống và xác nhận thông tin công dân khi đi qua chốt kiểm dịch.

Việc quản lý tập trung di biến động của công dân trên toàn quốc sẽ giúp các cơ quan chức năng nhanh chóng khoanh vùng, truy vết di chuyển của công dân khi phát hiện ca nhiễm  một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí trong công tác phòng, chống dịch.

Toàn bộ thông tin cá nhân, cũng như lịch sử di chuyển của công dân đều được Bộ Công an bảo mật tuyệt đối. Lực lượng Công an khuyến khích công dân khai báo y tế trước khi đi qua các chốt kiểm dịch. Khi qua chốt kiểm dịch, phối hợp với cán bộ Công an thực hiện thao tác kiểm tra nhanh chóng, rút ngắn thời gian, không làm ùn tắc giao thông.

Đối với người không sử dụng điện thoại thông minh vẫn có thể kê khai qua giấy để cán bộ Công an tập hợp nhập trường thông tin lên hệ thống.

Hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân bằng điện thoại thông minh.

Bước 1: Trên điện thoại thông minh, công dân truy cập vào website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc sử dụng chức năng quét mã QR trên ứng dụng Zalo quét mã QR sau:
 

Bước 2: Công dân nhập liệu đầy đủ các trường thông tin như thông tin cá nhân, cùng với địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nơi đi, nơi đến, nơi dự định lưu trú, thông tin phương tiện, cũng như thông tin dịch tễ... (lưu ý các trường thông tin có dấu * màu đỏ là bắt buộc phải nhập liệu).
 
Khai báo thông tin cá nhân, địa chỉ thường trú và địa chỉ tạm trú

 
Khai báo thông tin nơi đi và nơi đến Điền địa chỉ lưu trú
và thông tin phương tiện và biển số xe mình di chuyển


Khai báo thông tin dịch tễ

 
Bước 3:  Nhập mã captcha hiển thị trên màn hình và nhấn vào nút Gửi đi.
 

 
Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin và gửi đi mã QR sẽ hiển thị trên màn hình. Công dân nhấn Tải ảnh QR code hình ảnh hoặc file PDF để lưu về điện thoại và xuất trình ra khi đến chốt kiểm dịch.

 Khánh Đăng

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 4312
  Trong tuần: 19325
  Trong tháng 138997
  Tất cả: 6308147