CÔNG AN TRA VINH
Công an tỉnh Trà Vinh: Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022
Cập nhật ngày: 1-11-2021
Căn cứ Nghị định số 70/2019/NĐ-CP, ngày 23/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; Thông tư 94/2020/TT-BCA ngày 01/9/2020 của Bộ Công an quy định về tuyển chọn và thực hiện chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
 

Công an tỉnh Trà Vinh thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 với một số nội dung cụ thể như, Công dân Nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015. Công dân Nữ trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên các chuyên ngành: Y, Dược, Sư phạm, Thể dục thể thao.
 

Chiến sỹ nghĩa vụ tham gia huấn luyện
 

Về tiêu chuẩn: có lý lịch rõ ràng; nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm. Công dân trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 25 tuổi,  được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi; phải đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân. Chiều cao đối với Nam từ 1 mét 62, Nữ từ 1 mét 58 và phải đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định của Bộ Công an.
 

Về chế độ chính sách: công dân được phong hàm Binh nhì kể từ ngày giao nhận quân và được thăng cấp bậc hàm đến Trung sĩ, Thượng sĩ; được dự thi Đại học, Trung cấp nếu đủ 15 tháng phục vụ tại ngũ trở lên và được dư thi thêm 01 lần sau khi xuất ngũ; hưởng chế độ chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nếu có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên theo quy định; chế độ phụ cấp khi xuất ngũ; trong thời gian phục vụ được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội đối với bản thân và cha, mẹ. Thời gian thực hiện nghĩa vụ là 24 tháng, dự kiến tổ chức nhập ngũ vào cuối tháng 2/2022.
 

Về thủ tục: công dân đăng ký tại Công an xã, phường, thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú, sau khi đạt vòng sơ tuyển, Công an cấp huyện, thị xã, thành phố sẽ hướng dẫn các thủ tục có liên quan. Thời gian đăng ký kể từ ngày ra thông báo cho đến hết ngày 30/11/2021.
 

----- Tin, ảnh: Hồ Giang -----

 

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 6011
  Trong tuần: 14605
  Trong tháng 172934
  Tất cả: 8752021