Cập nhật ngày: 22-06-2022 | 16:43:05 GMT +7, lượt xem: 306
Sáng 22/6, được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị chủ trì Hội nghị giao ban công tác đảng, công tác chính trị lực lượng Công an nhân dân 6 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Công an có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và được truyền hình trực tuyến đến Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Trà Vinh, dự hội nghị có Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Công an tỉnh; đồng thời được trực tuyến đến Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Trà Vinh.
6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt”; đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật; tạo môi trường xã hội lành mạnh, phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Công tác Công an nói chung và công tác đảng, công tác chính trị của lực lượng CAND đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, đã tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong CAND; làm tốt công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân; tuyên truyền về lực lượng Công an xã, về Đề án ứng dụng dữ liệu quốc gia về dân cư, góp phần tích cực trong công tác xây dựng lực lượng CAND, động viên cán bộ, chiến sỹ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Duy trì tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng Công an; phát huy tốt vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng Nhân dân. Qua đó, nhận thức chính trị, tính chính quy, kỷ cương, kỷ luật, văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sỹ Công an được nâng cao, góp phần tích cực vào thành tích chung của lực lượng.
Hội nghị đã thảo luận, tập trung đánh giá những kết quả, thành tích, cách làm sáng tạo, kinh nghiệm hay trong thực hiện các mặt công tác đảng, công tác chính trị tại Công an một số đơn vị, địa phương.
phát biểu chỉ đạo tại
hội nghị (ảnh Báo Công an nhân dân).
Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị nhấn mạnh, công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian tới tiếp tục đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ nặng nề, trong đó nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị của lực lượng CAND có những yêu cầu mới rất quan trọng, mang tính cấp bách, đặc biệt là việc triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đổi mới công tác đảng, công tác chính trị, làm tốt vai trò xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần, nghị lực, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sỹ; trước hết là nắm vững mặt trận tư tưởng, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, nguyện vọng chính đáng, tạo động lực cho cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

----- Đạt Nhân -----