CÔNG AN TRA VINH
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống thuốc lá điện tử và ma túy trong trường học
Cập nhật ngày: 9-05-2023 | 10:39:36 GMT +7, lượt xem: 237
Sáng ngày 08/5/2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và tác hại của thuốc lá điện tử cho gần 900 học sinh.

Thiếu tá Lý Thanh Trung, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh 
báo cáo các nội dung có liên quan
 
Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Lý Thanh Trung, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy; phân tích những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ em và thanh, thiếu niên; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhắm vào giới trẻ và học sinh, nổi cộm như thời gian gần đây, ma túy tổng hợp được đưa vào thức ăn, đồ uống ưa thích của giới trẻ như trà sữa, nước xoài, khô gà, … nhằm kích thích sự tò mò, lôi kéo thanh, thiếu niên sử dụng. Qua đó, kêu gọi các em học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, biết bảo vệ sức khỏe bản thân và tuyệt đối không sử dụng thuốc lá điện tử, ma túy.  
 

Học sinh trao đổi trực tiếp với cán bộ tại buổi tuyên truyền

 

Học sinh tham dự buổi tuyên truyền
 
Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại, hệ lụy của ma túy và thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, trang bị cho các em nhiều kiến thức bổ ích trong phòng, chống tệ nạn ma tuý và thuốc lá điện tử, “nói không với ma túy”, “nói không với thuốc lá điện tử”, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
 
Đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh tặng quà học sinh trao đổi tích cực tại buổi tuyên truyền
 
Phạm Hơn

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 279
  Trong tuần: 8749
  Trong tháng 284614
  Tất cả: 8554189