CÔNG AN TRA VINH
Thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Trà vinh
Cập nhật ngày: 20-10-2022 | 15:46:47 GMT +7, lượt xem: 97
Để triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, vừa qua Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Trà Vinh (đường Phạm Hồng Thái, phường 2, thành phố Trà Vinh) thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 D:\BAO TRA VINH\2022\Thang 10\Tin 18 10 DT PCCC\DT PC4.jpg

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và lực lượng chữa cháy tại chỗ

phối hợp thực hiện phương án chữa cháy

 

Với tình huống giả định, đám cháy xuất phát tại khu vực khách hàng, khi phát hiện cháy, bảo vệ đã báo động cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, khách hàng biết; Giám đốc Ngân hàng huy động Đội PCCC cơ sở triển khai phương án chữa cháy, cứu người, cứu tài sản; đồng thời điện thoại báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH về diễn biến vụ cháy và số lượng người mắc kẹt trong đám cháy. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phát lệnh xuất 3 xe chữa cháy, 20 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường, tiến hành trinh sát theo tình huống giả định, khẩn trương cứu nạn nhân bị mắc kẹt ra khu vực an toàn, triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lan và cứu tài sản. Với các động tác thành thạo, cùng kỹ thuật, chiến thuật chính xác, sự phối hợp nhịp nhàng của 2 đơn vị, sau 30 phút người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

D:\BAO TRA VINH\2022\Thang 10\Tin 18 10 DT PCCC\Dien tap PC 1.jpg

   Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thực hiện phương án chữa cháy
 

Dự báo tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức, do đó công tác PCCC và CNCH phải luôn được đặt lên hàng đầu, phải là công tác trọng tâm, thực hiện thường xuyên, lấy phòng ngừa là chính, phòng ngừa từ sớm, từ cơ sở, với phương châm “4 tại chỗ”, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

D:\BAO TRA VINH\2022\Thang 10\Tin 18 10 DT PCCC\DT PC 3.jpg

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và lực lượng chữa cháy tại chỗ

Phối hợp thực hiện phương án chữa cháy

Kết quả phối hợp thực tập được thực hiện đúng kịch bản đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia; qua việc tổ chức thực tập góp phần củng cố, nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC và CNCH cho toàn thể cán bộ, công nhân viên Ngân hàng; đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy ở giai đoạn đầu của lực lượng chữa cháy cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại chỗ ở cơ sở. Đồng thời, giúp cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nắm chắc địa bàn, giao thông, nguồn nước, tính chất hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy, nổ, cũng như xử lý tốt các tình huống cháy, nổ.  
 

----- Hồng Nhi -----


Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 9224
  Trong tuần: 21492
  Trong tháng 85753
  Tất cả: 3932391