CÔNG AN TRA VINH
Chương trình “Trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ chữa cháy”
Cập nhật ngày: 28-12-2022 | 17:01:57 GMT +7, lượt xem: 161
Nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức về hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho các em học sinh, vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã phối hợp với Trường Tiểu học Lương Thế Vinh tổ chức Chương trình “Trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ chữa cháy”.
Tham dự có 80 học sinh khối 4, khối 5 cùng giáo viên Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (thuộc khóm 9, phường 6, Thành phố Trà Vinh) và đại diện lãnh đạo hai đơn vị.
 
Giáo viên, học sinh và các chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH chụp ảnh lưu niệm
 
Tại buổi trải nghiệm, các em học sinh nghe thuyết minh, giới thiệu về trang phục, phương tiện và cách thức sử dụng các thiết bị, dụng cụ chữa cháy; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong điều kiện khói, khí độc. Sau đó, các em được tham gia các trò chơi vượt chướng ngại vật, thoát nạn trong không gian hẹp và trả lời các câu hỏi kiến thức có liên quan. Ngoài ra, các em còn được trải nghiệm thực tế công việc của chiến sĩ chữa cháy, trực tiếp sử dụng lăng vòi dập tắt đám cháy.
 

Các em học sinh tham gia trò chơi và trải nghiệm sử dụng lăng vòi chữa cháy
 
Đây là một chương trình có ý nghĩa rất thiết thực cần được duy trì và tiếp tục nhân rộng tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm giúp giáo viên, học sinh nắm được các kiến thức cơ bản trong công tác PCCC và CNCH, cách sử dụng các trang, thiết bị chữa cháy, tăng cường kỹ năng sống, khả năng thích ứng nhanh nhẹn, năng động và cách xử lý khi rơi vào tình huống nguy hiểm.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi trải nghiệm:
 

 
  
 
                                                                                                                                                                                            ----- Phan Tuấn + Hồ Giang -----

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 3509
  Trong tuần: 52355
  Trong tháng 15533
  Tất cả: 7657563