CÔNG AN TRA VINH
Tăng cường công tác phòng cháy dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Cập nhật ngày: 22-01-2023 | 08:42:28 GMT +7, lượt xem: 271
Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ; đặc biệt là không để xảy ra cháy, nổ lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là trong mùa khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an tỉnh Trà Vinh xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) chuyên đề Chợ, Trung tâm thương mại, Siêu thị trên địa bàn toàn tỉnh.

     D:\TU LIEU CA NHAN\Nhi\NAM 2023\h1.jpg

Đoàn kiểm tra công tác PCCC kiểm tra hồ sơ PCCC tại Trung tâm

thương mại Vincom Retail (khóm 3, phường 2, thành phố Trà Vinh)

 

Theo đó, tại các Chợ, Trung tâm thương mại, Siêu thị, lực lượng chức năng đã kiểm tra hồ sơ PCCC, giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy; việc ban hành, phổ biến và niêm yết nội quy an toàn PCCC; biển cấm, biển báo, sơ đồ và biển chỉ dẫn thoát nạn phù hợp. Đồng thời, kiểm tra việc thành lập đội PCCC cơ sở; việc phân công trực Tết và chế độ thường trực tuần tra, kiểm soát, tại các khu vực có nguy cơ cháy, nổ cao; việc sử dụng hệ thống điện, thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt và sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; việc bố trí, sắp xếp hàng hóa, vật tư, thiết bị đảm bảo khoảng cách PCCC theo quy định của các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành. Qua kiểm tra, nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH tại các Chợ, Trung tâm thương mại, Siêu thị, để kịp thời phát hiện, hướng dẫn khắc phục những tồn tại, thiếu sót, vi phạm về PCCC; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, Ban quản lý các Chợ và nhận thức của công nhân viên, tiểu thương về trách nhiệm của mình đối với công tác PCCC và CNCH, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Ghi nhận tại các Siêu thị Co.opmart và Trung tâm thương mại Vincom Retail (trên địa bàn thành phố Trà Vinh) vào ngày 17/01/2023, hàng hóa nhiều gấp 2 lần so với ngày thường, cùng với người dân đến mua sắm tập trung đông. Chính vì vậy, ngoài kiểm tra các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, lực lượng chức năng còn tuyên truyền, hướng dẫn người đứng đầu cơ sở về công tác đảm bảo an toàn PCCC, thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở khách mua hàng thực hiện các quy định an toàn PCCC. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều có tổ chức thực hiện và duy trì tốt các điều kiện an toàn về PCCC theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra các thiết bị, phương tiện, hệ thống báo cháy và chữa cháy hoạt động bình thường, lối thoát nạn đảm bảo theo quy định; hệ thống đường dây dẫn điện đi vào ống nhựa, từng khu vực có bố trí áptômát bảo vệ. Lực lượng PCCC cơ sở sử dụng thành thạo phương tiện PCCC được trang bị. 

 

D:\TU LIEU CA NHAN\Nhi\NAM 2023\h2.jpg

 

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh. kiểm tra hệ thống chữa cháy tại Siêu thị Co.opmart thành phố Trà Vinh

 

Để đảm bảo điều kiện an toàn PCCC và CNCH trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở tiếp tục duy trì những  mặt công tác đã thực hiện tốt, thường xuyên kiểm tra an toàn về PCCC từng khu vực và định kỳ tự tổ chức thực tập phương án PCCC và CNCH.

D:\TU LIEU CA NHAN\Nhi\NAM 2023\h3.jpg

   Đoàn kiểm tra công tác PCCC kiểm tra hồ sơ PCCC tại Siêu thị Co.opmart TP. Trà Vinh

 

Ngoài các biện pháp phòng, chống cháy, nổ của các ngành chức năng, thì người dân cũng cần nâng cao ý thức PCCC ở mọi lúc, mọi nơi, giúp công tác PCCC được thực hiện chủ động, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy, nổ xảy ra, để người dân đón một Tết Nguyên đán năm 2023 đầm ấm, an vui, hạnh phúc.

 --- Hồng Nhi ---

 

 

 
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Hôm nay: 8878
  Trong tuần: 1
  Trong tháng 517423
  Tất cả: 17921030