CÔNG AN TRA VINH
Nâng cao kỹ năng chữa cháy, cứu người, tài sản đối với lực lượng chữa cháy cơ sở
Cập nhật ngày: 27-03-2023 | 08:41:11 GMT +7, lượt xem: 59
Ngày 24/3/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh phối hợp với Công ty hóa chất Mỹ Lan (xã Long Đức, thành phố Trà Vinh tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu người và tài sản.

Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh
hướng dẫn kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa cháy,
cứu người bị nạn cho nhân viên công ty

 
​Để buổi diễn tập đạt yêu cầu đề ra, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trực tiếp đến hướng dẫn cho 30 nhân viên công ty thực hiện các thao tác cứu người bị nạn, tài sản và sử dụng các thiết bị chữa cháy. Với tình huống giả định do sơ suất trong vận hành các thiết bị trong kho hàng của công ty, dẫn đến cháy. Ngay khi chuông báo cháy vang lên, lực lượng chữa cháy cơ sở lập tức triển khai phương án chữa cháy ban đầu. Tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH xuất 03 xe chữa cháy cùng với 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường kết hợp triển khai phương án chữa cháy, cứu người bị nạn, tài sản và dập tắt đám cháy.
 
Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh
kết hợp lực lượng chữa cháy cơ sở 

triển khai phương án chữa cháy, cứu người, tài sản.
 
​Kỹ năng chữa cháy, cứu người, tài sản ban đầu tại cơ sở là rất quan trọng, việc tổ chức diễn tập nhằm giúp nhân viên công ty nâng cao ý thức phòng ngừa sự cố cháy; rèn luyện cho lực lượng chữa cháy cơ sở kỹ năng nhận biết, sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy, góp phần bảo đảm an toàn về người và tài sản khi có sự cố cháy xảy ra.
​     
   Hồ Giang 

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 1304
  Trong tuần: 1
  Trong tháng 32335
  Tất cả: 5510482