CÔNG AN TRA VINH
Đình chỉ công tác và chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm của 02 cán bộ Công an huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
Cập nhật ngày: 9-08-2022 | 13:37:09 GMT +7, lượt xem: 1030
Qua công tác cán bộ, Công an tỉnh đã chủ động tổ chức thanh tra đối với Công an huyện Tiểu Cần về việc quản lý và sử dụng các loại kinh phí.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, ngày 08/8/2022, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Quyết định đình chỉ công tác đối với 02 cán bộ của Công an huyện Tiểu Cần, đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm của 02 cán bộ này.

Kết quả thanh tra xác định, Trung tá Trương Văn Tùng – Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần có vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có vay của bà  L. T .Đ ở huyện Tiểu Cần số tiền là 700.000.000 đồng (Bảy trăm triệu đồng) với mục đích là cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi vay được tiền đồng chí Trương Văn Tùng đã sử dụng vào mục đích khác và đến hạn trả tiền thì đồng chí Trương Văn Tùng không có tiền để trả lại cho bà Đ. Qua đó, xác định hành vi của đồng chí Trương Văn Tùng có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Đối với Thượng úy Võ Trung Hiếu – Cán bộ, Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần, đồng chí Võ Trung Hiếu được giao nhiệm vụ là kế toán của đơn vị, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao đồng chí Võ Trung Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 01 tỷ đồng (Một tỷ đồng) của đơn vị để sử dụng cho mục đích cá nhân, hành vi của đồng chí Võ Trung Hiếu đã có dấu hiệu của tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ Luật hình sự (đến nay đồng chí Hiếu đã nộp trả lại đủ số tiền đã chiếm dụng)./. 

                                                                              BAN BIÊN TẬP

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 13
  Trong tuần: 8483
  Trong tháng 284348
  Tất cả: 8553923