CÔNG AN TRA VINH
Không thể xuyên tạc Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Kỳ 2: Sự chung tay, góp sức của đồng bào
Cập nhật ngày: 14-12-2021 | 10:24:09 GMT +7, lượt xem: 383
Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp ở Việt Nam với số người nhiễm, số địa phương nhiễm tăng cao từng ngày, từng giờ. Một số địa phương tập trung đông công nhân trong các doanh nghiệp đã có rất nhiều người nhiễm như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh v.v…

ĐỂ GIẢI QUYẾT CÁCH LY, CHỮA TRỊ, DẬP DỊCH Ở NHỮNG ĐỊA BÀN ĐÔNG DÂN CƯ, PHỨC TẠP, NHẤT LÀ TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC NHƯ CÁC DOANH NGHIỆP CẦN NGUỒN LỰC KHỔNG LỒ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn tin ủng hộ
cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ thông qua cổng 1400. Ảnh VGP

Vì lẽ ấy, Chính phủ cần sự chung tay góp sức của mỗi người dân, dù đóng góp bằng một tin nhắn. Chọn ngày 05/6/2021 để ra mắt buổi lễ này cũng là ngày kỷ niệm 110 năm ngày người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. Lịch sử luôn có sự tham chiếu và những kết nối hữu hình và cả vô hình đầy thú vị. Chọn ngày ra mắt quỹ vào ngày này, hẳn nhiên cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với người “khai sơn, phá thạch” đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam, để chúng ta có một đất nước hôm nay.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Ảnh VGP

Trong buổi lễ đặc biệt xúc động này, nhìn lên màn hình là hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều lãnh đạo cấp cao đã trao chứng nhận cho những cá nhân và tập thể đóng góp ủng hộ quỹ. Thủ tướng đã trao chứng nhận cho một số cá nhân ủng hộ Quỹ là những cụ già, em nhỏ, bác sỹ v.v…Nhìn vào số tiền đóng góp của các cá nhân ấy, có thể thấy đó là số tiền không lớn, thậm chí rất nhỏ. Tuy nhiên, người Việt Nam có câu “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Sự cám ơn của Thủ tướng đối với những cá nhân này là ghi nhận và trân trọng tấm lòng vàng của họ đối với đất nước trong giai đoạn khó khăn. Các nhà khoa học đã chế ra những máy đo có thể cân đo được những đại lượng rất nhỏ, nhưng người ta chưa thể chế ra máy móc nào có thể cân đo được lòng tốt của con người. Điều này thể hiện trong bài phát biểu của Thủ tướng: “Đảng, Nhà nước, Chính phủ hiểu và trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp không kể ít hay nhiều đều xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim, từ trách nhiệm với cộng đồng, từ sự chia sẻ với Nhà nước, nên đảm bảo quản lý, giám sát hoạt động của Quỹ minh bạch và đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật để phục vụ cho sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân là trên hết, trước hết[1]”. Cũng vậy, Thủ tướng trao chứng nhận cho đại diện các tổ chức tôn giáo.

Hành động và nghĩa cử ấy là để tri ân sự chung tay góp sức của mọi giới đồng bào, của các tôn giáo. Trong bài phát biểu của mình, mặc dù Thủ tướng đã cố nén sự xúc động, nhưng rồi nước mắt ông đã rơi. Sự xúc động thật lòng của Thủ tướng vượt lên trên tất cả những ngôn từ bởi có những xúc cảm từ trái tim nằm ngoài sự biểu đạt của ngôn ngữ, bởi những gì từ trái tim sẽ dễ dẫn tới trái tim.

Xem kỳ 1: Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, sự tiếp nối tinh thần đoàn kết Việt Nam

(còn nữa) 

[1] http://baochinhphu.vn/Hoat-dong-dia-phuong/Quy-vaccine-phong-COVID19-Tinh-than-xung-kich-cua-nguoi-dan-va-doanh-nghiep-TPHCM/433842.vgp

(Nguồn TTĐT Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh: https://tuyengiao.travinh.gov.vn/1458/39703/71968/649884/sinh-hoat-tu-tuong/khong-the-xuyen-tac-quy-vaccine-phong-chong-covid-19-ky-2-su-chung-tay-gop-suc-cua-dong-bao)


Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 10279
  Trong tuần: 10284
  Trong tháng 238221
  Tất cả: 8199720