CÔNG AN TRA VINH
Phó trưởng Công an xã tận tình, gần gũi với Nhân dân
Cập nhật ngày: 7-12-2022 | 17:04:12 GMT +7, lượt xem: 343
Tuy chỉ mới đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Công an xã Long Hiệp, huyện Trà Cú 2 năm, nhưng khi nhắc đến Đại úy Dương Quốc Lạc thì mọi người đều có chung nhận xét, anh là một người thân thiện, gần gũi và được người dân nơi đây tin yêu, quý mến.

Bởi trong quá trình công tác, anh luôn năng nổ, nhiệt tình giúp đỡ, phục vụ tận tình khi người dân cần nhưng cũng rất kiên quyết trong thực hiện nhiệm vụ. Qua tổng kết 05 năm Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” và sơ kết 02 năm phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, anh được Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng.
 

      C:\Users\PX03\Downloads\T5 (1).jpg

        Đại úy Dương Quốc Lạc
 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm công tác tại đội An ninh Công an huyện Trà Cú, phụ trách quản lý địa bàn xã, khắc ghi lời dạy của Bác, Đại úy Dương Quốc Lạc cùng đồng đội luôn sâu sát, gần gũi, gắn bó với Nhân dân; thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, anh luôn chủ động trong công tác nắm tình hình an ninh, trật tự; qua đó, tham mưu giải quyết ổn định 02 vụ khiếu kiện phức tạp về an ninh, trật tự; 09 vụ liên quan đến dân tộc, tôn giáo; viết 18 tin, bài để phản bác các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng thù địch, không để hình thành điểm nóng, xảy ra bị động, đột xuất, bất ngờ ở địa bàn phụ trách. Bên cạnh, anh tích cực tham gia thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, như tham gia thực hiện mô hình “Bữa ăn sáng vì đàn em thân yêu” tại điểm trường Tiểu học xã Long Hiệp; tình nguyện hiến 08 đơn vị máu.
 

Khi được điều động về giữ chức Phó Trưởng Công an xã Long Hiệp vào tháng 9 năm 2020, ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, Đại úy Dương Quốc Lạc dành nhiều thời gian nghiên cứu tình hình địa bàn, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ. Không ngại gian khó, anh luôn nêu cao tinh thần tự giác, chủ động khắc phục khó khăn và cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dù thời gian gắn bó chưa lâu, nhưng anh đã được người dân quý mến vì luôn chan hòa, gần gũi. Từ đó người dân tin tưởng, cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự tạiđịa phương; khi tuyên truyền, vận động, người dân luôn nghiêm chỉnh chấp hành. Sự gần gũi của anh còn được thể hiện qua việc lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, giúp đỡ người dân trong giải quyết thủ tục hành chính; sát cánh cùng đồng đội trong thực thi mọi nhiệm vụ.
 

   C:\Users\PX03\Downloads\T4.jpg

Đại úy Dương Quốc Lạc tận tình hướng dẫn 

người dân đăng ký dịch vụ công trực tuyến
 

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công an xã Long Hiệp đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp", để tổ chức các biện pháp phòng dịch; vận động Nhân dân chấp hành nghiêm việc khai báo y tế, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, cung cấp số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân kịp thời thông báo những thông tin liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn. Với vai trò là Phó trưởng Công an xã, Đại úy Dương Quốc Lạc cùng tập thể Công an xã luôn chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng, bố trí, phân công cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng chia ca hoạt động 24/24 giờ, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; triển khai kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn, kịp thời phát hiện những người nghi nhiễm Covid-19 đưa đi cách ly theo quy định. 
 

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, anh Lạc và cán bộ, chiến sỹ Công an xã thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát để vừa đảm bảo an ninh, trật tự, vừa tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường công tác quản lý cư trú, nắm hộ, nắm người, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Song song đó, anh phối hợp triển khai nhiều hoạt động như tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống dịch bệnh; phối hợp vận động các nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid- 19 trong khu cách ly, khu phong tỏa, trị giá các phần quà trên 155 triệu đồng; hỗ trợ người dân thu hoạch nông sản trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát…
 

Đại úy Dương Quốc Lạc chia sẻ, bất kỳ một vị trí công tác nào cũng có đặc thù riêng và những khó khăn nhất định, với vai trò là Phó Trưởng Công an xã thì anh luôn tâm niệm phải cố gắng nhiều hơn nữa, phải nêu cao vai trò, trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xã Long Hiệp, huyện Trà Cú có 2.167 hộ, với 9.656 nhân khẩu, trong đó dân tộc Khmer chiếm 82%, đời sống người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, nhận thức còn hạn chế nên rất cần sự quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu của người cán bộ. Để gần dân, hiểu dân nhiều hơn, anh chủ động tìm hiểu và học tiếng dân tộc Khmer để dễ dàng tiếp cận, nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân nơi đây; đồng thời thường xuyên gần gũi, tranh thủ những người có uy tín để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 

Nhận xét về anh, Trung tá Thạch Tràn, Trưởng Công an xã Long Hiệp cho biết: Đồng chí Dương Quốc Lạc là một cán bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, có nhiều tham mưu, đề xuất trong công tác; bước đầu được cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt ở lĩnh vực đồng chí phụ trách về giao thông, công tác phòng cháy, chữa cháy, đồng chí làm tốt công tác tuyên truyền nên không xảy ra tình trạng cháy, nổ; tai nạn giao thông được kiềm chế. Bên cạnh đó, đồng chí đôn đốc, hướng dẫn các ấp đăng ký “ấp an toàn về an ninh, trật tự, cuối năm các ấp đều đạt và được công nhận “ấp an toàn về an ninh, trật tự”, “Xã an toàn về an ninh, trật tự”.
 

Đại úy Dương Quốc Lạc chia sẻ thêm: Với hy vọng góp phần đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân trên địa bàn, anh sẽ tiếp tục gần gũi để tạo sự an tâm, niềm tin tưởng của dân đối với lực lượng Công an nhân dân. Thực hiện phương châm hành động “Khi dân cần, khi dân khó có Công an”, không kể nắng, mưa hay đêm, ngày, anh sẽ luôn có mặt kịp thời, sẵn sàng giúp đỡ Nhân dân tháo gỡ những vướng mắc, kịp thời cùng đồng đội và cấp uỷ, chính quyền giải quyết hiệu quả những vấn đề phức tạp về ANTT xảy ra trên địa bàn.

      

                                                                          -----Xuân Thảo-----

 
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 359
  Trong tuần: 8829
  Trong tháng 284694
  Tất cả: 8554269