CÔNG AN TRA VINH
Anh Công an viên nhiệt tình, trách nhiệm
Cập nhật ngày: 15-02-2023 | 15:30:42 GMT +7, lượt xem: 108
Có dịp cùng anh Trầm Thái Sa Rây, Công an viên thường trực xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải đến thăm người dân trên địa bàn xã mới cảm nhận được tình cảm chân thành và sự yêu mến của người dân nơi đây dành cho anh, cũng như sự nhiệt tình giúp đỡ của anh đối với người dân trên địa bàn.
Bằng cái tâm và sự nhiệt tình của mình, anh thường xuyên xuống địa bàn tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, sự khó khăn, vất vả của người dân để động viên, tìm cách hỗ trợ. Từ đó, anh được cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân nơi đây tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao.
                                
                          
Anh Trầm Thái Sa Rây
 
Anh Trầm Thái Sa Rây chia sẻ, để bảo đảm ổn định tình hình ANTT tại địa phương, ngoài sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng  Công an cần có sự giúp đỡ của Nhân dân nên anh thường xuyên xuống địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tranh thủ tham gia các buổi sinh hoạt Tổ nhân dân tự quản để tuyên truyền, vận động mọi người tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thông qua đó để thông tin các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và khơi dậy tinh thần trách nhiệm trong Nhân dân, cùng chung tay tham gia tố giác và truy bắt tội phạm, góp phần giữ vững ANTT tại địa phương. Đồng thời lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân để tham mưu với chỉ huy Công an xã giải quyết kịp thời. Qua đó, người dân đã tin tưởng, cung cấp nhiều thông tin có giá trị, giúp lực lượng Công an ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc, triệt xóa thành công nhiều điểm tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương. Đối với anh, muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ là phải bảo đảm ANTT để phục vụ nhiệm vụ phát triển  kinh tế - xã hội của địa phương và giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân. Từ suy nghĩ ấy, anh chú trọng làm tốt các mặt công tác, trong đó tập trung đến công tác nắm tình hình địa bàn, đặc biệt là những vấn đề nổi lên để có biện pháp giải quyết. Đối với lực lượng Công an cơ sở, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham mưu cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân trong nhiệm vụ bảo đảm ANTT. 

Tham gia lực lượng Công an xã Đôn Xuân từ tháng 8/2010, với vai trò là Công an viên thường trực, anh được giao phụ trách quản lý địa bàn và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ban đầu nhận nhiệm vụ, anh Sa Rây gặp không ít những khó khăn, vất vả. Thế nhưng, vượt lên tất cả, bằng sự yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã không ngừng ra sức học tập, nghiên cứu các văn bản pháp luật trên lĩnh vực ANTT, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, tham khảo ý kiến của đồng nghiệp và tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của cấp trên, anh đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Đôn Xuân là xã có địa bàn rộng, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, giáp ranh với nhiều xã của huyện Trà Cú. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là công tác quản lý nhân, hộ khẩu. Để phục vụ người dân được tốt hơn, anh đã chủ động đề xuất với lãnh đạo Công an xã những biện pháp, cách làm hay mang lại hiệu quả để phát huy vai trò, sức mạnh của Nhân dân, phát huy vai trò người có uy tín, nhất là phong trào tự quản và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Trong năm 2022, anh đã tham mưu lãnh đạo Công an xã trình UBND thành lập mới 02 mô hình “Phát huy vai trò của bà con dân tộc Khmer giữ gìn ANTT”, với 03 câu lạc bộ; nhân rộng 03 câu lạc bộ “Nông dân 03 tốt”, câu lạc bộ “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật” tại chùa Run Duôl. Hiện trên địa bàn xã có 09 mô hình và 16 câu lạc bộ, nâng cao chất lượng hoạt động 1.224 Tổ tự quản.

Ông Trần Hiệp, thành viên Câu lạc bộ “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật” tại chùa Run Duôl cho biết: Nhờ sự nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ về kiến thức pháp luật, chỉ rõ những phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm của anh Trầm Thái Sa Rây mà Ban chủ nhiệm câu lạc bộ nắm và hiểu rõ hơn để tuyên truyền đến sư sãi, phật tử và người dân. Từ đó, người dân ngày càng nâng cao ý thức và chấp hành tốt những chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt những quy định tại địa phương.
 
                                 
Anh Trầm Thái Sa Rây tranh thủ vận động người có uy tín tại địa phương để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân.
 
Phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc, anh Trầm Thái Sa Rây luôn xông xáo, đi đầu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong 2022, anh cùng đồng đội bắt quả tang và giải tán 05 điểm, 16 đối tượng đánh bạc; phát hiện, xử lý hành chính 01 vụ, 01 đối tượng tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy; tham gia bắt quả tang 01 trường hợp vận chuyển hàng cấm (thuốc lá điếu nhập lậu); phát hiện, lập biên bản đình chỉ 04 trường hợp khai thác trái phép đất mặt ruộng; tham gia tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT được 455 cuộc, phát hiện, giáo dục, cho viết cam kết 04 đối tượng gây mất trật tự công cộng, giáo dục tại chỗ 28 nhóm, 142 thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya, giáo dục 02 đối tượng chạy xe lạng lách, đánh võng.

Nhận xét về anh Trầm Thái Sa Rây, Thiếu tá Lê Trường Phong, Trưởng Công an xã Đôn Xuân cho biết: Đồng chí Trầm Thái Sa Rây luôn năng động, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Nhờ sự năng động, nhạy bén cộng thêm sự nhiệt tình nên anh đã tham mưu tốt cho cấp trên phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị nghiệp vụ liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng ngừa, vi phạm pháp luật, các loại tội phạm; giúp lãnh đạo Công an xã tham mưu Ban chỉ đạo xã phân công các ban, ngành, đoàn thể xã quản lý, giáo dục 72 đối tượng theo Đề án của UBND tỉnh “Về việc tăng cường quản lý, giáo dục, cảm hóa đối tượng vi phạm pháp luật tại địa bàn cơ sở”; tham mưu lãnh đạo Công an xã phối hợp đội nghiệp vụ Công an huyện đề nghị hỗ trợ vay vốn tái hòa nhập cộng đồng cho 03 trường hợp để ổn định cuộc sống.