CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
LTS: “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình” đó là phương châm hành động của Công an Trà Vinh trong thực hiện cao điểm tấn công, trấn tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
“Với gương mặt thân thiện, cách trò chuyện hòa nhã, vui vẻ, am hiểu sâu, nắm chắc nội dung, lĩnh vực phụ trách và đặc biệt là rất nhiệt tình hỗ trợ đồng chí đồng đội khi có vấn đề cần trao đổi trong thực hiện công tác chuyên môn” đó là một trong những điểm nổi bật mà chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với đồng chí Đại úy Trương Hùng Dương, cán bộ Đội Tham mưu, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh vào những ngày cuối tháng 11/2022.
Năm 2022, với nhiều khó khăn, nhất là về phục hồi và phát triển kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cùng với nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) tại địa phương, với quyết tâm chính trị cao, thực hiện nghiêm túc phương châm hành động “ Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, lực lượng Công an toàn tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tận tâm, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
LTS: Với 20 năm trong nghề chữa cháy, câu chuyện với Trung tá Trương Công Lý, Đội trưởng đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) hay thường gọi là đội Chiến đấu thuộc phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh giúp chúng tôi phần nào hiểu được sự điềm tĩnh của anh trong xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ và nghề của anh không đơn giản là “nghề xịt nước” như nhiều người đã từng nghĩ.
Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản này được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia, do Bộ Công an phát triển.
LTS: Siết chặt kỷ luật, kỷ cương là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Chú trọng việc xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm chỉ đạo nhiều giải pháp quan trọng, trong đó có việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương và điều lệnh Công an nhân dân (CAND).
Ngày 18/10, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Thanh Hương (ở ấp Định Bình, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần) là thân nhân của ông Nguyễn Văn Hơn, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Trưởng Công an xã Long Thới, huyện Tiểu Cần. Dự có đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Tham mưu, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh, Công an huyện Tiểu Cần cùng chính quyền địa phương.
Qua 05 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, kỷ cương, sáng tạo Vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã triển khai, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động bổ ích để cụ thể hóa trong thực hiện các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại từng đơn vị, địa phương và các phong trào chung của ngành. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên các cấp hội, luôn nêu cao tính tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu, đề xuất giúp cấp ủy, lãnh đạo đơn vị chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an, đảm nhận nhiều công trình, phần việc phụ nữ đạt hiệu quả. Qua 05 năm thực hiện, Hội phụ nữ Công an tỉnh được Bộ Công an tặng Bằng khen.
Sáng ngày 03/10/2022, tại buổi lễ chào cờ đầu tháng, Công an huyện Cầu Ngang tổ chức trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho 01 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bắt, làm rõ đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Cuối năm 2019, Đội Truy nã, truy tìm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Trà Vinh được thành lập. Theo đó, với những kinh nghiệm đã được rèn giũa và tôi luyện sau nhiều năm làm nhiệm vụ truy bắt đối tượng truy nã, Đại uý Trầm Vũ Linh tiếp tục được phân công công tác tại Đội Truy nã, truy tìm.
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 8953
  Trong tuần: 21220
  Trong tháng 85480
  Tất cả: 3932118