CÔNG AN TRA VINH
Xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm “Buôn bán hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng”
Cập nhật ngày: 10-10-2022 | 16:55:46 GMT +7, lượt xem: 868
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Trà Vinh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm “Buôn bán hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng” đối với chủ một quầy thuốc trên địa bàn huyện Tiểu Cần.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh Trà Vinh tiến hành kiểm tra quầy thuốc nêu trên và phát hiện một số thuốc tân dược có dấu hiệu hiệu vi phạm. Tại thời điểm kiểm tra, chủ quầy thuốc không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ đối với số thuốc này và cho biết số thuốc này mua của 01 người qua mạng xã hội Zalo nhưng không biết địa chỉ.

Tang vật vi phạm là số thuốc tân dược thu được

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã lập biên bản vi phạm, củng cố hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ quầy thuốc số tiền 04 triệu đồng về hành vi “Buôn bán hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng” và tịch thu tang vật vi phạm là 392 viên thuốc giả hiệu CEFUROXIM 500mg. Đồng thời, yêu cầu đương sự nộp lại số tiền 32.000 đồng do thu lợi bất hợp pháp từ hành vi tiêu thụ thuốc tân dược giả. 

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh lưu ý người dân cần cảnh giác, cập nhật các thông tin cảnh báo của Sở Y tế về các loại thuốc giả trên thị trường để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân và gia đình.

            -----Thanh Vân-----
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 4324
  Trong tuần: 19337
  Trong tháng 139009
  Tất cả: 6308159