CÔNG AN TRA VINH
Tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự
Cập nhật ngày: 6-01-2023 | 09:04:49 GMT +7, lượt xem: 1009
Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, thì hiện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh các loại hình ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (ANTT) cũng phát triển khá mạnh mẽ.

Bên cạnh những mặt tích cực, thì một số loại hình kinh doanh như: dịch vụ lưu trú, dịch vụ cầm đồ, karaoke,… cũng tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về ANTT, là nơi mà các đối tượng dễ lợi dụng để hoạt động vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tiếp đến tình hình ANTT trên địa bàn.

 Hiện nay, toàn tỉnh có 1.529 cơ sở ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT. Thời gian qua nhìn chung trong quá trình hoạt động kinh doanh, các cơ sở có chấp hành nghiêm Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và các quy định của pháp luật khác liên quan, qua đó đã nâng cao hiệu quả trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn các tội phạm lợi dụng cơ sở kinh doanh để hoạt động vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh vì mục đích lợi nhuận, ý thức chấp hành các quy định chưa cao,  dẫn đến vi phạm.
           
Trong năm 2022, thực hiện các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về công tác quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra 2.437 lượt cơ sở lượt cơ sở kinh doanh. Qua kiểm tra, phát hiện, ra quyết định xử phạt 72 trường hợp với tổng số tiền: 467.800.000đ, thu hồi có thời hạn 02 giấy chứng nhận ANTT và thu hồi 02 giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT do cơ sở nghỉ hoạt động. Bên cạnh đó, qua kiểm tra phát hiện 01 vụ, test nhanh 58 khách trong cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dương tính với chất ma túy,  vụ việc bàn giao cho Công an địa phương làm rõ, xử lý theo quy định.
         
Để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, nâng cao hơn nữa ý thức của các cở sở kinh doanh trong việc chấp hành các quy định pháp luật, lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan để chủ cơ sở nắm, thực hiện đúng quy định trong quá trình hoạt động kinh doanh. Tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất, qua đó kịp thời phát hiện,  xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động của cơ sở kinh doanh.
 

                                       Nguyễn Văn Út

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 8145
  Trong tuần: 8153
  Trong tháng 284018
  Tất cả: 8553593