CÔNG AN TRA VINH
Cưỡng chế thi hành án tranh chấp đất trong thân tộc
Cập nhật ngày: 23-03-2023 | 15:43:01 GMT +7, lượt xem: 937
Ngày 22/3/2023, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trà Cú phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành cưỡng chế thi hành án tranh chấp đất trong thân tộc tại ấp Sà Vần B, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú.

Khu vực thực hiện quyết định cưỡng chế. Ảnh: CTV

 
Theo hồ sơ vụ việc, bà Thạch Thị Ngọc Hào và ông Thạch Ngọc Đệ là anh em ruột, tranh chấp phần đất do cha, mẹ để lại. Vụ việc xảy ra từ năm 2012 đến nay, do ông Đệ làm giấy chủ quyền toàn bộ phần đất với diện tích 1.980m2 và không chia cho người em là bà Hào phần đất 915m2 theo ý kiến của cha, mẹ, các anh, chị, em còn lại trong gia đình đã thống nhất. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần hòa giải nhưng ông Đệ không hợp tác.

Năm 2018, tại bản án sơ thẩm và phúc thẩm của Tòa án nhân dân huyện Trà Cú và Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh yêu cầu ông Đệ giao phần đất diện tích 915m2 cho bà Hào theo nguyện vọng của cha, mẹ và người thân nhưng ông Đệ không chấp hành bản án mà căn băng rôn tại nhà và tại Tòa án nhân dân huyện Trà Cú với nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật, làm ảnh hưởng tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Năm 2021, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh có thông báo giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, với nội dung công nhận bản án sơ thẩm và phúc thẩm, chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Hào, buộc ông Đệ hoàn trả diện tích đất trên là phù hợp nhưng gia đình ông Thạch Ngọc Đệ vẫn không tự nguyện giao đất. Sau đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trà Cú ra quyết định tiếp tục thi hành án để tổ chức thi hành vụ việc.

Trước khi tiến hành cưỡng chế, lực lượng chức năng đã vận động gia đình ông Đệ tự tháo dỡ căn nhà và di dời cây xanh trên phần đất được chia cho bà Hào nhưng ông Đệ không hợp tác. Việc cưỡng chế thi hành án tranh chấp đất được lực lượng chức năng thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, nhằm bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Lợi dụng việc cưỡng chế, một số đối tượng xấu đăng tải nội dung sai lệch trên không gian mạng. Đề nghị người dân không chia sẻ thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Việc đăng thông tin sai sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
                                                           Mộng Tuyền
 
 

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 8110
  Trong tuần: 8118
  Trong tháng 283983
  Tất cả: 8553558