Mâu thuẫn trong lúc nhậu, dùng dao đâm bạn, lãnh án 12 năm tù
Cập nhật ngày: 13-12-2023 | 15:38:31 GMT +7, lượt xem: 1336
Ngày 13/12/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Tôn Phước Phát (24 tuổi), thường trú tại đường Bạch Đằng, ấp Long Bình, phường 4, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh (chỗ ở hiện nay ấp Kỳ La, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) về tội giết người.

Bị cáo Tôn Phước Phát tại tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ ngày 08/10/2022, tại quán karaoke Vệ Hào (ấp Trì Phong, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành), bị cáo Tôn Phước Phát uống bia cùng với những người bạn. Do có mâu thuẫn, bị cáo dùng dao xếp đâm trúng vào cánh tay trái và vùng cổ của anh Thạch Thái Tuấn (35 tuổi, cư trú phường 6, thành phố Trà Vinh). Sau khi đâm anh Tuấn, bị cáo Phát điều khiển xe mô tô hai bánh và rồi ném cây dao xuống sông Long Bình, về nhà lấy quần áo đón xe khách lên Thành phố Hồ Chí Minh trốn; đến ngày 10/10/2022, bị cáo Phát về đầu thú tại Công an huyện Châu Thành. Hành vi của bị cáo Phát gây thương tích cho anh Thạch Thái Tuấn với tổng tỷ lệ 34%.

Trong quá trình điều tra vụ án và tại phiên tòa xét xử, bị cáo Tôn Phước Phát thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự và tác động gia đình khắc phục một phần hậu quả gây ra. Căn cứ vào tính chất, mức độ vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Tôn Phước Phát 12 năm tù giam về tội giết người và buộc bồi thường trách nhiệm dân sự cho bị hại với số tiền trên 50 triệu đồng.
Phạm Hơn