20 năm tù cho đối tượng giết người
Cập nhật ngày: 15-12-2023 | 08:34:39 GMT +7, lượt xem: 1602
Ngày 14/12/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Văn Tấn (52 tuổi), cư trú tại ấp Tân Trung Giồng A, xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh về tội giết người.

Bị cáo Lê Văn Tấn tại tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ, ngày 05/01/2023, trong lúc nhậu tại một đám tang thì giữa bị cáo Lê Văn Tấn và Châu Phone (45 tuổi, ngụ cùng địa phương) xảy ra cự cãi, Tấn đánh Phone thì được mọi người can ngăn. Khi Phone đi ra đến khu vực trước sân thì bị cáo Tấn đi theo và tiếp tục đánh Phone làm Phone té ngã xuống đất. Bị cáo Tấn tiếp tục dùng tay đánh và chân đạp vào vùng ngực, cổ. Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng bị cáo Tấn vẫn tiến tới dùng chân đá mạnh vào vùng càm của Phone làm cho Phone té ngã ngửa về phía sau bất tỉnh, bị cáo Tấn bỏ đi về nhà. Gia đình đưa Phone đi cấp cứu ở Bệnh viên đa khoa khu vực Tiểu Cần, sau đó Phone được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh. Đến ngày 08/01/2023, Phone được chuyển lên Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị nhưng trên đường đi Phone đã tử vong. Nguyên nhân chính dẫn đến tử vong là do chấn thương sọ não nặng.

Căn cứ vào tính chất, mức độ vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tấn 20 năm tù giam về tội giết người.
                                                Phạm Hơn