CÔNG AN TRA VINH
Cảnh báo trộm cắp tài sản dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Cập nhật ngày: 8-02-2024 | 14:26:20 GMT +7, lượt xem: 1902
Chỉ tính trong vòng hơn một tháng trở lại đây, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra hàng chục vụ trộm tài sản với nhiều thủ đoạn khác nhau.
Lực lượng chức năng dự báo tội phạm này tiếp tục tăng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới.
 
Nguyễn Thành Kiệt (20 tuổi), ngụ ấp Phú Nhơn, xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long khởi tố, bắt tạm giam về hành vi can tội trộm cắp tài sản. Trước đó, Kiệt đến chơi nhà bạn gái ở ấp 9C, xã An Trường A, huyện Càng Long. Sau khi phát hiện bà ngoại của bạn gái làm rơi chiếc nhẫn vàng loại 24 kara trong nhà thì cả hai chiếm đoạt rồi bàn bạc mang đi bán để lấy tiền tiêu xài. Điều đáng nói là sau đó, Kiệt còn cùng với bạn gái tìm cách lấy trộm hơn 16 chỉ vàng trong tủ của bà ngoại để bán tiêu xài cá nhân, mua sắm quần áo, xe gắn máy và 2 điện thoại di động. Tại nhà tạm giữ Công an huyện Càng Long, Kiệt cho biết rất hối hận về việc làm nông cạn của mình, chỉ vì không kiềm chế được lòng tham mà dẫn đến việc làm sai trái với người đã chăm sóc, nuôi dưỡng bạn gái mình. Kiệt và bạn gái quen biết nhau khi cùng đi làm thuê ở tỉnh Bình Dương và cũng đã về nhà bạn gái chơi vài lần trước đó. Nhớ lại việc mỗi lần về chơi, bà ngoại đều chăm lo chu đáo, điều đó khiến Kiệt càng cảm thấy ăn năn về hành động của mình. Được biết, bạn gái của Kiệt hiện chưa đủ tuổi để truy cứu trách nhiệm hình sự.
 
Description: C:\Users\Tuyen\Desktop\IMG_7339.jpg
Bị can Nguyễn Thành Kiệt
 
Các đối tượng trộm cắp thường lợi dụng sơ hở trong việc quản lý của chủ tài sản để thực hiện hành vi phạm tội. Việc cảnh giác, đề phòng trộm, cướp không chỉ đối với người dân sống trong khu đông dân cư mà đối với các chủ phương tiện thường di chuyển trên sông thì cũng cần đặc biệt quan tâm.

Ông Bùi Văn Lẹ (ngụ ấp Tân Qui 1, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè), chủ xà lan vận chuyển hàng hóa thường xuyên lưu thông trên tuyến sông Hậu. Sau khi đưa phương tiện vào bờ để đăng kiểm, ông Lẹ có giao cho người làm thuê ngủ giữ, đến sáng thì được báo mất trộm 01 điện thoại di động, 04 thùng sơn, 04 bình ắc quy, 400 lít dầu, tổng giá trị thiệt hại khoảng 36 triệu đồng. Theo lời trình bày của người làm thuê cho ông Lẹ thì anh này thức dậy trong tình trạng mệt mỏi bất thường, nghe tiếng động nhưng không thể gượng dậy nổi, ngủ mê man, nghi ngờ bị đánh thuốc mê. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Kè xác minh, làm rõ. Trung tá Sơn Sô Tha, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cầu Kè cho biết, qua trao đổi với các địa phương giáp ranh có thông tin thời gian gần đây xuất hiện nhóm đối tượng chuyên di chuyển bằng phương tiện vỏ lãi dọc tuyến Sông Hậu, lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân trong việc bảo quản tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp. Thủ đoạn của các đối tượng di chuyển dọc tuyến Sông Hậu khảo sát các phương tiện có trọng tải lớn như xà lan, các tàu, ghe trọng lượng lớn có tài sản, đợi thời cơ lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân trong việc bảo quản tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp, quy luật hoạt động chủ yếu vào ban đêm, khi mọi người ngủ say, không người trông coi tài sản.

Đề nghị mọi người cần quan tâm tự phòng, tự bảo quản tài sản, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, trang bị các loại khóa chống trộm, kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống cửa trước khi đi ngủ hay ra khỏi nhà, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Khi phát hiện những đối tượng có dấu hiệu khả nghi, nên báo ngay cho Công an địa phương nơi gần nhất để kịp thời điều tra, làm rõ.
   
  Mộng Tuyền 
 
 

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 8153
  Trong tuần: 8161
  Trong tháng 284026
  Tất cả: 8553601