CÔNG AN TRA VINH
Đường cấm vào giờ cao điểm
Cập nhật ngày: 27-09-2022 | 16:50:47 GMT +7, lượt xem: 2257
Vào các giờ cao điểm trong ngày, một số tuyến đường nội ô thành phố Trà Vinh cấm xe ô tô và xe tải trọng để đảm bảo sự thông suốt và an toàn trong giao thông. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều phương tiện vẫn ngang nhiên chạy vào đường có biển báo cấm.

Đường Điện Biên Phủ là một trong những tuyến đường cấm xe tải vào giờ cao điểm. Bên dưới biển báo cấm là bảng phụ có ghi rõ thời gian cấm tải, cụ thể là buổi sáng từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút, buổi trưa từ 11 giờ đến 13 giờ, buổi chiều từ 16 giờ đến 19 giờ. Một số tuyến đường cấm giờ cao điểm như đường Hùng Vương, đoạn qua cầu Long Bình I, đường Phạm Ngũ Lão, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Phan Đình Phùng, đường Đồng Khởi, đường 19/5, đường Điện Biên Phủ… Theo Thượng tá Mai Văn Nhơn, Phó Trưởng Công an thành phố Trà Vinh cho biết đối với các khung giờ đã quy định, người điều khiển phương tiện vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 2 triệu đến 3 triệu đồng và hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 5 của Nghị định 100 của Chính phủ. Nếu như một số tuyến đường khác cấm xe có tải trọng từ 2,5 tấn hoặc 3,5 tấn trở lên thì tuyến đường Điện Biên Phủ chỉ cần xe ô tô tải lưu thông vào giờ cao điểm là vi phạm, không kể tải trọng là bao nhiêu. Theo ghi nhận của phóng viên, vào khung giờ cao điểm tuyến đường Điện Biên Phủ, đoạn gần Bệnh viện đa khoa cũ vẫn có nhiều ô tô tải lưu thông.     

Tình trạng vi phạm phổ biến nhất phải kể đến khu vực cầu Long Bình I. Hơn một năm nay, kể từ khi có bảng cấm xe tải trọng từ 3,5 tấn và cấm xe ô tô vào giờ cao điểm tuyến đường Hùng Vương qua cầu Long Bình I và Bạch Đằng, tình trạng ùn tắc giao thông đã được cải thiện nhưng chưa hoàn toàn dứt điểm mà nguyên nhân là do nhiều phương tiện vẫn chưa chấp hành tốt quy định của bảng báo cấm. 

C:\Users\Tuyen\Desktop\IMG-6327.jpg

Xe ô tô vi phạm qua cầu Long Bình I vào giờ cao điểm. 

Ảnh phóng viên chụp vào lúc 10 giờ 47 phút ngày 14/9

Tuyến đường Hùng Vương qua Cầu Long Bình I là một trong những tuyến đường quan trọng nối liền giao thông từ các huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải vào nội ô thành phố Trà Vinh. Nhiều phương tiện ô tô khi đến dốc cầu Long Bình I vào giờ cao điểm thay vì rẽ sang đường Dương Quang Đông giao với dốc cầu, họ vẫn điều khiển xe lên cầu để vào nội ô thành phố Trà Vinh. Trong khoảng thời gian từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30 sáng, tức trong khung giờ cao điểm buổi sáng, phóng viên đã ghi nhận hơn 30 phương tiện vi phạm vào đường Bạch Đằng kể cả xe ô tô và ô tô tải và chỉ trong vòng 30 phút trong khung giờ cao điểm buổi trưa, đã ghi hình được hơn 10 phương tiện vi phạm. 

Cùng tổ tuần tra Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Long Bình I vào khung giờ cao điểm buổi chiều, phóng viên tiếp tục ghi nhận nhiều phương tiện vi phạm đi vào đường cấm. Thiếu tá Huỳnh Văn Le, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh, Tổ trưởng tổ tuần tra cho biết qua công tác tuần tra kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm đi vào đường cấm vào 3 khung giờ cao điểm trên, tập trung nhiều vào buổi chiều. Trung bình một tháng đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh xử lý khoảng trên 50 trường hợp vi phạm đi vào đường cấm. Qua công tác xử lý, người vi phạm trình bày đa số là không chú ý quan sát dẫn đến không thấy biển báo cấm và đi vào đường cấm, dẫn đến vi phạm.

C:\Users\Tuyen\Downloads\IMG-6374.jpg

Ảnh: Tổ công tác Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh 

lập biên bản chủ phương tiện ô tô vi phạm trên đường Bạch Đằng

Đề nghị người tham gia giao thông nói chung, người điều khiển ô tô nói riêng cần chú ý quan sát và thực hiện nghiêm các biển báo giao thông. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, phía đầu đường Hùng Vương cách dốc cầu Long Bình I khoảng 500m biển báo cấm đã bị tán cây xanh che khuất một phần, đề nghị cơ quan chức năng của thành phố Trà Vinh quan tâm chỉnh trang để các chủ phương tiện, nhất là các lái xe từ địa phương khác đến thuận tiện trong quan sát và chấp hành đúng quy định.

                                                          ----- Mộng Tuyền-----

 
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 6036
  Trong tuần: 25462
  Trong tháng 252959
  Tất cả: 6907219