Thêm 19 xã được phân cấp đăng ký xe
Cập nhật ngày: 28-09-2022 | 14:27:10 GMT +7, lượt xem: 752
Ngày 28/9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, Trà Vinh có thêm 19 xã, phường, thị trấn được phân cấp đăng ký xe trong đợt 2

Cụ thể phường 2, xã Long Toàn, xã Dân Thành (TX. Duyên Hải); thị trấn Cầu Ngang, xã Hiệp Mỹ Đông, xã Hiệp Mỹ Tây, xã Mỹ Long Nam và thị trấn Mỹ Long (huyện Cầu Ngang); thị trấn Định An, xã Hàm Tân, xã Hàm Giang, xã Tập Sơn, xã Long Hiệp, xã Thanh Sơn và xã Tân Sơn (huyện Trà Cú); xã Hùng Hòa, xã Ngãi Hùng (huyện Tiểu Cần); xã Thạnh Phú (huyện Cầu Kè); xã Nhị Long Phú (huyện Càng Long) và thị trấn Long Thành (huyện Duyên Hải).
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh khảo sát các xã thí điểm đăng ký xe đợt 2. Ảnh: Hoài Hảo
Kể từ ngày 01/10/2022, tỉnh Trà Vinh có 85 xã đủ điều kiện thí điểm thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô-tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại xã và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình; tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.
Riêng các xã chưa đủ điều kiện phân cấp đăng ký xe mô tô, căn cứ vào tình hình thực tế, Giám đốc Công an tỉnh quyết định giao Công an cấp xã đã được phân cấp tổ chức đăng ký, cấp biển số xe mô tô cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc thường trú tại địa bàn cấp xã chưa được phân cấp theo mô hình cụm, tức là những cá nhân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn các xã này sẽ đăng ký xe mô tô ở xã liền kề, gần nhất để làm sao tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác đăng ký xe. Cụ thể, Công an thị trấn Định An, huyện Trà Cú thực hiện việc đăng ký, cấp biển số xe cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại xã Định An, huyện Trà Cú. Công an phường 2, thị xã Duyên Hải sẽ cấp biển số cho người dân tại địa bàn xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải; Công an xã Phương Thạnh cấp biển số cho người dân xã Đại Phúc. Thời gian thực hiện từ 01/10/2022 đến 21/5/2023.
Việc phân cấp công tác cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe mô-tô, xe gắn máy đến Công an cấp xã và xe ô-tô đến Công an cấp huyện nhằm đẩy mạnh nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trong lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Trà Vinh nói riêng. Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, việc làm này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức của Nhân dân trong thời gian tới.
                                                ----Phạm Hơn----