CÔNG AN TRA VINH
Đường hư - Nỗi lo tai nạn
Cập nhật ngày: 23-11-2022 | 15:35:46 GMT +7, lượt xem: 934
Thời gian qua, do tốc độ kinh tế phát triển nhanh, lượng phương tiện ngày càng gia tăng, làm cho nhiều tuyến đường trở nên quá tải. Bên cạnh đó, các phương tiện có tải trọng nặng lưu thông thường xuyên nên mặt đường nhanh chóng bị xuống cấp, biến dạng, không bảo đảm an toàn giao thông. Những tháng gần đây, không chỉ người dân sinh sống đoạn qua Hương lộ 10 (thuộc xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) rất bức xúc trước tình trạng mặt đường xuống cấp mà còn gây tâm lý bất an khi người tham gia giao thông lưu thông ngang qua.

Hương lộ 10 bắt đầu từ ấp Đầu Bờ đến ấp Vĩnh Trường, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành có chiều dài hơn 4km, thông tuyến đến địa bàn Khu Công nghiệp Long Đức, đi thành phố Hồ Chí Minh nên có lưu lượng người và phương tiện tham gia rất đông, nhất là vào giờ cao điểm, công nhân tan ca hoặc học sinh tan học. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, có khoảng 2 km hầu như mặt đường bị biến dạng hoàn toàn, xuất hiện nhiều vũng sâu mà người dân thường gọi là “ổ gà”, “ổ voi”, mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, hư hỏng nặng và gây mất an toàn giao thông. Điều này gây không ít khó khăn cho việc đi lại của người dân và trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn tai nạn chết người.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do mật độ phương tiện lưu thông tăng cao, nhất là phương tiện có tải trọng lớn lưu thông thường xuyên làm cho mặt đường nhanh chóng bị biến dạng, xuống cấp; nhiều tuyến đường vừa được sửa chữa, nâng cấp nhưng chỉ được một thời gian lại tiếp tục hư hỏng; tình trạng nước ứ đọng thường xuyên, không lối thoát cũng chính là nguyên nhân dẫn đến đường nhanh chóng bị sụp lún, sạt lỡ. 

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_7392.JPGC:\Users\Admin\Desktop\IMG_7388.JPG

Tuyến đường xuống cấp xuất hiện nhiều “ổ voi” ngập nước gây khó khăn 

cho người tham gia giao thông

Theo ghi nhận của phóng viên ở một số đoạn ở trên tuyến Hương lộ này, những đoạn hư cũng đã được cơ quan chức năng khảo sát, khắc phục nhưng chỉ được một thời gian thì lại sụp lún. Qua phản ánh của người dân, việc khắc phục này chưa mang lại hiệu quả cao, vì đắp điểm này lại hư điểm khác cũng ngay tại đoạn vừa được sửa, những ngày trời mưa người dân địa phương đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn tự té xảy ra tại đây.

Anh  Nguyễn Văn Thưởng (ngụ ấp Vĩnh Trường, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) cho biết tuyến đường này bà con bức xúc rất là nhiều, một ngày không biết té mấy người mà nói, có hôm trong một buổi sáng, đoạn này 3 người chở học sinh té... Bây giờ xe container, xe tải, xe con, chạy rất là nhiều, làm cho con đường rất mau hư hỏng, đề nghị làm sau có thể khắc phục sớm cho người dân đi lại dễ dàng. 

Theo ghi nhận của phóng viên, trước cổng Trường THCS Hòa Thuận, huyện Châu Thành có một “ổ voi” rất lớn, trời nắng thì gió bụi, trời mưa thì ngập như 01 cái ao, người dân địa phương rất bức xúc, cùng với các phương tiện vận tải lớn vận chuyển hàng hóa chạy thường xuyên. Hầu như khi trời mưa đều xảy ra trường hợp học sinh bị sụp “ổ voi” này mà té gây ướt. Việc đường hư như thế này, gây ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của học sinh, công nhân đi làm tại khu công nghiệp; việc làm ăn, sinh sống của người dân địa phương và cản trở giao thông. Nhiều người dân bày tỏ bức xúc trước tình trạng này.

Ông Trần Văn Hùng (ngụ ấp Đầu Bờ, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) cho biết tuyến đường này nhiều học sinh từ mầm non đến Tiểu học và Trung học cơ sở đi học, nhiều cháu mặc áo dài, bị té ướt, thấy tội nghiệp, nhiều khi người dân đi không thấy đường để chạy bị sụp ổ gà té; xe tải chạy nhiều lắm, gây mất an toàn giao thông, giờ yêu cầu cấp trên sửa chữa sau cho sạch sẽ đoạn đường này để đi dễ dàng hơn.

Cũng trên tuyến lộ này, chúng tôi nhận thấy còn rất nhiều đoạn mặt lộ loang lỗ, đọng nước, xuất hiện “ổ gà”, có nhiều chỗ lỗ rất sâu, nếu trời mưa người dân không chú ý có thể tự té, nếu không kịp thời khắc phục có thể trở thành hố nước lớn đe dọa tính mạng của người tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Minh Dũng (ngụ ấp Vĩnh Trường, xã Hòa Thuận) cho biết, đoạn đường này, hết sức tưởng tượng của người dân, mấy đứa nhỏ người lớn, công nhân té liên tục, không có ngày nào mà không té. Tôi mong muốn và tất cả người dân của xã, mong muốn con đường này được làm suôn sẻ để dễ đi.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục tình trạng hư hỏng mặt đường, khai thông cống rãnh nhằm tránh tình trạng nước ứ đọng gây sạt lở, sụp lún mặt đường, tạo điều kiện cho mọi người đi lại dễ dàng, góp phần đáng kể trong việc kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông tại các khu vực nêu trên.

----Phạm Hơn----
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Hôm nay: 10234
  Trong tuần: 1
  Trong tháng 518779
  Tất cả: 17922386