CÔNG AN TRA VINH
An toàn giao thông
Còi xe là thiết bị bắt buộc lắp đặt trên các phương tiện cơ giới khi tham gia giao thông nhằm mục đích báo hiệu, cảnh báo khi cần thiết. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng còi báo hiệu, sử dụng còi không đúng lúc, đúng chỗ vẫn xảy ra hàng ngày gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều người tham gia giao thông. Việc sử dụng còi xe không đúng quy định không nhằm mục đích nhắc nhở hay cảnh báo, đặc biệt vào những giờ cao điểm buổi sáng sớm hay lúc tan trường của các em học sinh là hành vi gây mất trật tự, an toàn giao thông gây ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe, tâm lý của người tham gia giao thông. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các tuyến đường và các cổng trường vào buổi sáng, nhiều phụ huynh khi tín hiệu báo dừng lại của đèn giao thông chưa kết thúc, nhiều xe phía sau đã bấm còi inh ỏi. Điều này khiến cho những người đang chấp hành tín hiệu giao thông cảm thấy rất khó chịu.
Thời gian qua, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Trà Vinh thường xuyên xuất hiện tình trạng người dân lấn chiếm và tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để dựng biển quảng cáo, làm nơi buôn bán, kinh doanh, bày bán hàng trên cầu Long Bình làm cho phương tiện qua lại khó khăn khiến dư luận bức xúc.
LTS: Theo số liệu thống kê, trong tháng 11, với sự nỗ lực của các ngành, các cấp, trong đó chủ công là lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục được bảo đảm ổn định. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật và tai nạn giao thông có dấu hiệu gia tăng.
Thời gian qua, do tốc độ kinh tế phát triển nhanh, lượng phương tiện ngày càng gia tăng, làm cho nhiều tuyến đường trở nên quá tải. Bên cạnh đó, các phương tiện có tải trọng nặng lưu thông thường xuyên nên mặt đường nhanh chóng bị xuống cấp, biến dạng, không bảo đảm an toàn giao thông. Những tháng gần đây, không chỉ người dân sinh sống đoạn qua Hương lộ 10 (thuộc xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) rất bức xúc trước tình trạng mặt đường xuống cấp mà còn gây tâm lý bất an khi người tham gia giao thông lưu thông ngang qua.
Thời gian qua, một số người dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh phản ánh tình trạng học sinh sử dụng xe mô tô và xe gắn máy có dung tích xi lanh trên 50cm3, xe đạp điện có gắn thêm bình ắc quy tham gia giao thông với tốc độ cao gây mất an toàn giao thông. Đáng chú ý là một số học sinh gửi xe mô tô ở nhà dân xung quanh khu vực gần trường học đi bộ vào trường học nhằm trốn tránh sự phát hiện, xử lý của nhà trường, điển hình như trên tuyến đường Phan Châu Trinh, thành phố Trà Vinh.
Với quyết tâm bảo đảm ổn định tình hình trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), giữ cho giao thông an toàn, thông suốt trên mọi tuyến đường, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, với chức năng, nhiệm vụ được giao, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh tích cực, chủ động phối hợp với các ngành chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp công tác, trong đó chú trọng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chế tài xử lý của cơ quan chức năng đối với các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT và công tác tuần tra, kiểm soát, giữ gìn trật tự giao thông. Nhờ sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền các cấp và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Để góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và các quy định bảo đảm trật tự an toàn giao thông của các em học sinh. Ngay từ đầu năm học mới, Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh chủ động phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT vào ngày chào cờ đầu tuần. Trong đó, tập trung tuyên truyền những nội dung như: phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi; không điều khiển xe đi hàng 2, hàng 3; các hành vi vi phạm là lỗi trực tiếp dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông; không uống rượu, bia điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông; hậu quả của tai nạn giao thông; hình thức xử lý khi có hành vi vi phạm các quy định về TTATGT… Qua các buổi tuyên truyền, đa số các em đều có nhận thức tốt về các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.
LTS: Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, từ đầu năm đến nay trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 26 người, bị thương 13 người, thiệt hại tài sản khoảng 78 triệu đồng. Trong đó, có vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng làm chết hai mẹ con tại đoạn Quốc lộ 53, khu vực gần chợ huyện Càng Long. Sự việc dù đã xảy ra cách đây mấy tháng nhưng vẫn là nỗi ám ảnh của những người chứng kiến.
LTS: Từ đầu năm đến nay, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, trong đó chủ công là lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Tiểu Cần có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn và va chạm được kéo giảm đáng kể.
Trong 02 ngày 29/10 và 30/10/2022, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tiểu Cần phối hợp với Công ty TNHH XDTM Thanh Bình An tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho trên 500 người dân trên địa bàn huyện.
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 10179
  Trong tuần: 22448
  Trong tháng 86710
  Tất cả: 3933348